Vôi cục có tác dụng cải tạo đất - Nhà máy sản xuất vôi cục tại Hà Nam

Vôi cục có tác dụng cải tạo đất

 
 

NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VÔI CỤC GIÚP CẢI TẠO ĐẤT TRỒNG

Vôi cục là loại hoá chất khử trùng, cải tạo đất được sử dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp. Dưới đây là những công dụng của vôi trong quá trình cải tạo đất để bà con có thể tham khảo.

voi-cuc-co-tac-dung-cai-tao-dat (1)

1, Điều chỉnh pH đất

Vôi có tác dụng điều chỉnh pH đất. Hàm lượng pH phù hợp kích thích sự phát triển của vi sinh vật. Góp phần phân giải chất hữu cơ, góp phần tăng lượng vi sinh vật hữu ích.

Bà con cần có giải pháp lâu dài. Bón với liều lượng vừa đủ, đi kèm việc bổ sung phân hữu cơ để tiết kiệm công chăm bón.

Đối với những vùng đất tốt nên duy trì lượng vôi bón từ 500kg/ha; nhằm bù lại lượng canxi mất đi do rửa trôi; xói mòn và cây trồng hấp thu.

2, Giải phóng dinh dưỡng đất, tăng cường sự phân giải chất hữu cơ trong đất

Vôi giúp giảm độc tố của Al, Fe, và Mn trong dung dịch đất, giúp cây có bộ rễ khỏe hơn. Rễ khỏe là điều kiện cực kỳ quan trọng đối với tất cả các loại cây trồng.

Khi bón vôi vào đất, chất vôi sẽ huy động các chất dinh dưỡng sẵn có trong đất giúp cây nhanh hấp thu. Bón vôi cũng góp phần phân giải nhanh các chất hữu cơ trong đất giúp cây trồng có nhiều dinh dưỡng để hấp thu hơn.

3, Kích thích sự phát triển của vi sinh vật đất

Vôi không thể làm chết vi sinh vật. Khi bón với lượng vôi thích hợp còn giúp kích thích sự phát triển của vi sinh vật. 

voi-cuc-co-tac-dung-cai-tao-dat (2)

4, Ổn định sự kết cấu đất

Canxi trong vôi giúp gắn kết các hạt sét nhỏ trong đất lại giúp cải thiện kết cấu đất. Canxi liên kết với mùn trong đất cát tạo thành Humat Canxi khó bị rửa trôi.

5, Giải độc hữu cơ và giải độc vi lượng

Chất hữu cơ phân giải trong môi trường yếm khí (thiếu oxy) rất dễ sinh ra các độc tố ảnh hưởng đến rễ cây trồng. Sử dụng vôi sẽ góp phần hạn chế được tác hại này. Đối với yếu tố vi lượng, nếu chúng ta bón hoặc phun quá liều cũng dễ gây độc cho cây. Trong trường hợp này ngoài việc tưới nhiều nước thì cần bón thêm vôi.

6, Tăng đề kháng cho cây trồng

Vôi không trực tiếp tiêu diệt các vi sinh vật gây hại; mà vôi góp phần tạo điều kiện thuận lợi hoặc kích thích hệ thống kháng bệnh trong cây; giúp cây kháng lại bệnh.

⇒ Bón vôi không chỉ cung cấp canxi cho cây mà còn có nhiều tác dụng mà phân tử hoá học không có được như: ngăn chặn suy thoái đất; khử tác hại của mặn, ức chế sự phát triển của mầm bệnh trong đất; phát huy tối đa hiệu lực của phân hữu cơ, vô cơ; giúp vi sinh vật có lợi phát triển mạnh; phân huỷ nhanh chất hữu cơ, giữ mùn cho đất tránh rửa trôi...

Trên đây là những chia sẻ về vôi cải tạo đấtCông ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam chúng tôi muốn chia sẻ tới bà con. Chúc bà con có mùa nông sản phát triển.

Thông tin tư vấn và đặt mua vôi bột, vôi cục nông nghiệp giá tại xưởng:

back to top

0904.618.922