Vôi có tác dụng thế nào đối với ngành thuỷ sản? - Cung cấp vôi thuỷ sản

Vôi có tác dụng thế nào đối với ngành thuỷ sản?

 
 

TÁC DỤNG CỦA VÔI ĐỐI VỚI NGÀNH THUỶ SẢN

Vôi là một loại hoá chất được sử dụng khá phổ biến đối với ngành nuôi trồng thuỷ sản. Dưới đây là công dụng và cách sử dụng vôi thuỷ sản bà con có thể tham khảo.

Voi-thuy-san (3)

Voi-thuy-san (2)

Voi-thuy-san (1)

1. Vôi có tác dụng cải tạo ao nuôi

Đối với ngành nuôi trồng thuỷ sản, người ta thường sử dụng lượng vôi tôi hoặc vôi nông nghiệp 8-10 kg/100m2 để cải tạo ao nuôi. Tuỳ vào độ phèn của ao nuôi mà có thể tăng giảm lượng vôi sao cho phù hợp.

2. Vôi có tác dụng hạ phèn

Đối với ao ở vùng đất phèn hoặc sau mùa mưa, bà con thường bón vôi để giảm phèn đáy ao; giúp khắc phục tình trạng rửa trôi phèn sau mưa.

bà con nên sử dụng CaCO3 (vôi nông nghiệp) liều lượng 1-3 kg/100m3. Sau đó hòa chung với nước nguội và sử dụng để tạt khắp ao. Bên cạnh đó, các bè nuôi cá có thể sử dụng liều lượng CaCO3 2-4 kg/10m3 nước. Sau đó, treo thành bịch nhỏ đầu dòng chảy của bè.

3. Giúp lắng chìm các chất hữu cơ

Trong ao nuôi chứa rất nhiều chất hữu cơ dạng keo, sử dụng vôi sẽ làm các chất này lắng chìm xuống và làm cho nước sạch. Ngoài ra, sau mỗi trận mưa, nước ao thường bị đục làm hạn chế ánh sáng chiếu vào nước. 

Để khắc phục tình trạng này, người dân thường sử dụng vôi CaCO3 với liều lượng 1-2 kg/100m3. Sau đó, tạt khắp ao thì độ trong của nước sẽ trở lại bình thường.

4. Giúp phòng bệnh cho tôm, cá

Vôi CaCO3 giúp phòng bệnh cho cá tôm hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho người nuôi. Cứ 100 m3 thì sử dụng 1-2kg CaCO3 tạt đều khắp ao.

Nếu người dân thường xuyên sử dụng biện pháp này sẽ giúp tôm, cá ít bị bệnh. Đặc biệt, với ao nuôi tôm định kỳ có thể áp dụng vôi đen để làm tăng độ ổn định của môi trường nước.

voi-co-tac-dung-the-nao-doi-voi-nganh-thuy-san (2)

voi-co-tac-dung-the-nao-doi-voi-nganh-thuy-san (3)

voi-co-tac-dung-the-nao-doi-voi-nganh-thuy-san (5)

voi-co-tac-dung-the-nao-doi-voi-nganh-thuy-san (4)

Những thông tin trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp bà con có thể hiểu biết hơn và có được vụ mùa chăn nuôi đạt năng suất cao.

Khách hàng có nhu cầu mua vôi thuỷ sản, vôi nông nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp với CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI HÀ NAM theo:

☎️ Hotline: 0904.618.922 – 0904.687.922

✉️ Email: sales2.davoihanam@gmail.com

📍 Địa chỉ 1: KCN Kiện Khê – Thanh Liêm – Hà Nam

      Địa chỉ 2: KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

🌐 Website: https://davoihanam.vn/
                     https://khoangsanhanam.vn
                     https://soitrangtri.com.vn
                     https://soidasanvuon.vn/ 
                     https://soidatrangtri.vn

🔎 Facebook: https://www.facebook.com/khoangsanhanam/

back to top

0904.618.922