Vai trò khoáng canxi trong nuôi trồng thuỷ sản - Bổ sung canxi cho tôm, cá

Vai trò khoáng canxi trong nuôi trồng thuỷ sản

 
 

Khoáng là tên gọi tắt của nhóm các chất cần thiết cho tôm, cá. Nếu thiếu khoáng sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng cho vật nuôi trong ao. Các loại khoáng chất bao gồm: Ca, Mg, K, P, Cu, Fe, Zn... Trong đó, khoáng canxi là loại khoáng đóng góp vai trò không hề nhỏ quyết định đến chất lượng nước và sức khoẻ của tôm, cá trong ngành nuôi trồng thuỷ sản.

vai-tro-khoang-canxi-trong-nuoi-trong-thuy-san (2)

Vai trò quan trọng của khoáng canxi trong ngành nuôi trồng thuỷ sản

vai-tro-khoang-canxi-trong-nuoi-trong-thuy-san (2)

-   Cần thiết cho quá trình nhân lên của tế bào, tham gia vào quá trình đông máu,.các chức năng của cơ; sự truyền dẫn thần kinh, điều hòa áp suất thẩm thấu.

-   Góp mặt trong quá trình hình thành lớp vỏ kitin.

-   Làm hệ đệm trong môi trường nước, làm chậm tăng pH khi hàm lượng Ca trong ao nuôi đầy đủ.thì Ca làm hệ đệ trong môi trường nước rất tốt:.khi pH tăng nó có tác dụng trong việc giảm pH khi xảy ra trường hợp quang hợp cao.(tảo phát triển quá mức). Nó sẽ điều chỉnh pH giảm ở mức ổn định và khi pH giảm quá nó sẽ làm cho pH tăng ổn định trở lại.

Kỹ thuật bổ sung Khoáng canxi cho tôm để đạt hiệu quả tốt nhất

Tôm có thể hấp thu khoáng qua hai cách: Khoáng tạt ao tôm và khoáng trộn thức ăn cho tôm nuôi.

  • Tôm có thể hấp thu khoáng trực tiếp từ môi trường nước thông quá việc hấp thụ qua mang nên việc tạt trực tiếp vào trong nước. Để bù vào lượng khoáng bị mất trong quá trình lột xác của tôm là việc rất cần thiết.
  • Đối với những ao nuôi có độ mặn thấp, tôm sẽ khó khăn trong việc hấp thu khoáng hòa tan có trong môi trường nước. Trường hợp này cần bổ sung khoáng vào khẩu phần thức ăn cho ao tôm để dễ dàng hấp thụ trực tiếp vào cơ thể tôm.

vai-tro-khoang-canxi-trong-nuoi-trong-thuy-san (1)

Bổ sung khoáng cho tôm là rất cần thiết, đặc biệt đối với hình thức nuôi thâm canh hiện nay. Mật độ tôm trong ao dày, nhu cầu khoáng chất của tôm tăng lên rất lớn,.nguồn khoáng có sẵn trong nước không thể đáp ứng đủ. Ở giai đoạn tôm thẻ chân trắng khoảng 30-65 ngày tuổi tăng trưởng chậm thì cần tăng cường bổ sung khoáng Canxi và khoáng Magiê.

Bà con nên bổ sung chất khoáng vào thời điểm tôm lột xác vì khi đó nhu cầu oxy của tôm sẽ tăng cao và sau khi lột xác tôm sẽ bắt đầu hấp thu khoáng chất từ môi trường để tạo vỏ.

Để được tư vấn và mua hàng vui lòng liên hệ trực tiếp CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI HÀ NAM theo:

🏭  Địa chỉ 1: KCN Kiện Khê – Thanh Liêm – Hà Nam

       Địa chỉ 2: Bút Sơn - Kim Bảng - Hà Nam

☎️  Điện thoại: 0904.618.922 – 0904.687.922 (Phone / Zalo)

✉️  Email: sales2.davoihanam@gmail.com

🌐  Website: https://khoangsanhanam.vn
                      https://davoihanam.vn/
                      https://soitrangtri.com.vn
                      https://soidasanvuon.vn/
                      https://soidatrangtri.vn

🔎  Page: https://www.facebook.com/Davoihanam/

back to top

0904.687.922