Ứng dụng của bột bentonite trong đời sống - Khoáng sản Đá vôi Hà Nam

Ứng dụng của bột bentonite trong đời sống

 
 

Bột Bentonite là loại sét khoáng có tính trương nở và có độ nhớt cao chủ yếu được hình thành bởi sét Montmorillonite. Bentonite được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghiệp, nông nghiệp và môi trường. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng của loại hàng này.

Ứng dụng của bột Bentonite trong đời sống 

1, Ngành nông nghiệp

Do cấu tạo đặc biệt và hàm lượng silic dioxit cao nên có khả năng hấp thu độc tố, diệt nấm mốc cao làm tăng hiệu quả sử dụng của thức ăn chăn nuôi. chúng được sử dụng làm chất độn, chất kết dính (binding), chất tạo viên trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi. Sử dụng bentonite vừa có tác dụng kết dính; vừa nhằm bổ sung khả năng chống nấm mốc, khử độc tố và tăng cường khoáng chất cho vật nuôi.

Bentonite còn được dùng để chế biến các loại phân bón vi sinh, phân bón hữu cơ hay các loại phân bón khoáng.

ung-dung-cua-bot-bentonite (2)

2, Ngành công nghiệp
 
Dùng trong ngành xây dựng và thăm dò dầu khí với chức năng: bôi trơn mũi khoan; giảm mômen xoắn; làm đông cứng và đóng thành, lấp các hang khô, khe nứt trong lòng đất trong quá trình khoan cọc nhồi. Đảm bảo ngăn chặn được nước từ các khe nước ngầm và giữ được ổn định cho thành hố khoan. Dung dịch này thường được thu lại sau khi làm sạch hố khoan, hố đào và được sử dụng cho các lần khoan tiếp theo.
ung-dung-cua-bot-bentonite (3)

3, Ngành môi trường: 

Bentonite giúp cải tạo đất và tăng khả năng giữ ẩm cho đất vào mùa khô. Ngoài ra, còn làm tăng độ bền cơ học, tăng tính dẻo và làm cho cấu trúc đất tăng tính trương và giữ được dưỡng chất cần thiết trong đất. Hạn chế hoặc chống lại sự rửa trôi các chất dinh dưỡng về mùa mưa…
ung-dung-cua-bot-bentonite (4)

4, Phụ gia trong sản xuất gạch không nung

Nhờ các đặc tính như trên mà Bentonite được ứng dụng làm chất kết dính trong công nghệ sản xuất gạch không nung từ các nguồn nguyên liệu đất đồi, đất nghèo... Trong quá trình sản xuất, bentonite được xem là một phụ gia quan trọng nhằm tăng chất lượng của gạch không nung. Chúng được dùng ở dạng vật liệu rời và được chứa trong silo bồn chứa liệu

Địa chỉ bán bentonite uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam chuyên phân phối khoáng bentonite số lượng lớn tại Hà Nam. Nhà máy chúng tôi hiện đang phân phối Bentonite cho nhiều nhà máy, đại lý trên cả nước. Giao hàng tận nơi nhanh chóng với số lượng lớn.

Chúng tôi luôn tự tin với kinh nghiệm sản xuất và phân phối các loại bentonite. Chúng tôi có thể khẳng định với khách hàng rằng bột bentonite của chúng tôi luôn đảm bảo mọi yêu cầu chất lượng mà chúng tôi đã công bốm đảm bảo yêu cầu khách hàng. Thêm vào đó, chúng tôi luôn đảm bảo giá thành hợp lý, giao hàng đúng tiến độ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

–     Địa chỉ 1: KCN Kiện Khê – Thanh Liêm – Hà Nam

–     Địa chỉ 2: KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

–     Hotline: 0904.618.922 – 0904.687.922

–     Email: sales2.davoihanam@gmail.com

–     Facebook: https://www.facebook.com/khoangsanhanam/

–     Website: https://davoihanam.vn/
                     https://khoangsanhanam.vn
                     https://soitrangtri.com.vn
                     https://soidasanvuon.vn/ 
                     https://soidatrangtri.vn

 
 
back to top

0904.618.922