Bột màu oxit sắt Fe2O3 - Tầm quan trọng sản xuất gạch ngói, gạch nung

Tầm quan trọng của bột màu oxit sắt Fe2O3 trong sản xuất gạch ngói, gạch nung

 
 

Tầm quan trọng của bột màu oxit sắt Fe2O3 trong sản xuất gạch ngói, gạch nung.

Bột màu oxit sắt từ lâu đã được sử dụng như một chất phụ gia tạo màu cho các vật liệu xây dựng, điển hình như các loại sơn, gạch lát sân và gạch ngói, gạch nung.

Bột màu oxit sắt fe2o3

Chẳng ai biết bột màu oxit sắt đã được sử dụng để tạo màu từ khi nào nhưng những giá trị mà chúng mang lại thì không thể phủ nhận.

Trong bài biết này, bột màu oxit sắt Khoáng sản Đá Vôi Hà Nam sẽ chỉ ra cho bạn thấy tầm quan trọng của bột màu oxit sắt trong sản xuất gạch ngói, gạch nung như thế nào?

Bột màu oxit sắt công nghiệp

Công dụng bột màu oxit sắt Fe2O3

Oxit sắt từ lâu đã được xem như một chất trợ chảy và tạo màu cho hầu hết các sản phẩm gạch nung như gạch ngói, gạch men nung.

Hầu hết các nguyên liệu màu được sử dụng trong quá trình sản xuất xuất gạch ngói, gạch nung thường trải qua quá trình quá nhiệt từ lò nung mang nhiệt độ vô cùng cao, chính vì thế, màu sắc ít nhiều có sự ảnh hưởng trong quá trình này.

Vì thế bột màu kém chất lượng hay các dòng bột màu khác sẽ có sự biến đổi màu cao, vượt quá mức độ kiểm soát, thường sẽ cho ra các sản phẩm không đạt chỉ tiêu.

Chính vì vậy, lựa chọn bột màu oxit sắt phục vụ quá trình sản xuất gạch ngói gạch nung vô cùng quan trọng.

Thực tế cho thấy, một số đơn vị sản xuất gạch ngói, gạch nung đã biết sử dụng nhiệt độ để điều phối màu từ bột màu oxit sắt để tạo ra màu gạch mong muốn điển hình như quá trình sản xuất gạch ngói, gạch men trong mọi trường lò nung oxi hóa có nhiệt độ lên đến 900°C.

Hợp chất bột màu oxit sắt có nguồn gốc kết tủa từ Fe2O3 sẽ liên tục thay đổi màu từ vàng chanh đến vàng đậm hay thâm chí là vàng nâu, nếu như nhiệt độ tăng lên tỷ lệ thuận với liều lượng bột màu trong hợp chất được nung.

Tương tự như thế với hợp chất FeO và Fe3O4 nếu bạn muốn sản xuất các dòng gạch ngói có màu đỏ hay đen.

Về mặt giá trị, ta dễ dàng thấy được ban đầu từ những viên gạch xám, đen nay chúng đã có nhiều màu sắc hơn, tạo ra được nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường tốt hơn, đem đến giá trị thẩm mỹ cao và doanh thu cho một chuỗi sản xuất.

Chính vì thế, bột màu oxit sắt mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sản xuất gạch, đặc biệt là gạch ngói, gạch men nung.

Nhà máy nhập khẩu bột màu oxit sắt Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam chắc chắc sẽ là địa chỉ tin cậy cho bất kỳ doanh nghiệp nào có nhu cầu sản xuất gạch.

Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ với Khoáng sản đá vôi Hà Nam theo số điện thoại 0904.657.922 để được tư vấn cụ thể và giao hàng tận nơi.

Bột màu oxit sắt

Fapage công ty: Công ty TNHH Khoáng sản Đá vôi Hà Nam

Websitehttps://khoangsanhanam.vn/

               http://soitrangtri.com.vn/

back to top

0904.647.922