Tác dụng của vôi bột trong đời sống - Nhà máy sản xuất tại Hà Nam

Tác dụng của vôi bột trong đời sống

 
 

Vôi CaO từ trước đến nay được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Vậy, vôi có tác dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những công dụng đặc biệt của chúng nhé!

Vôi bột là gì?

Vôi bột hay còn gọi là vôi nung hoặc canxi oxit; là hợp chất hoá học với công thức là CaO. Vôi có dạng tinh thể bột mịn màu trắng, được sử dụng khá phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Tác dụng của vôi bột

Tác dụng của Vôi bột trong đời sống

Vôi bột được ứng dụng rộng rãi trong các ngành.công nghiệp, nông nghiệp, thuỷ sản, xây dựng và môi trường. 

Tac-dung-cua-voi (9)

Ngành công nghiệp

Vôi bột được dùng làm chất phụ gia làm tăng độ trắng cho giấy. Đồng thời, được dùng để tái tạo lại các chất xút.từ Natri cacbonat dư thừa từ quá trình chế tạo bột giấy. Ngoài ra, vôi còn được sử dụng làm mềm nước trong các nhà máy chế tạo giấy.

tac-dung-cua-voi-bot (2)

Ngành xây dựng

Trong xây dựng, vôi bột được trộn lẫn với cát, xi măng, nước theo tỷ lệ nhất định. Hỗn hợp này được dùng làm vữa xây, trát. Vôi bột sẽ giúp vữa có thêm độ kết dính cao hơn; đồng thời làm hỗn hợp rắn chắc hơn.

tac-dung-cua-voi-bot (3)

Ngành nông nghiệp

Vôi bột được dùng trong nông nghiệp giúp cân bằng độ pH cho đất,.tạo điều kiện giúp cây trồng phát triển. Rắc vôi bột có tác dụng khử trùng, cải tạo và tăng độ mùn cho đất; đồng thời giúp phòng trừ nấm bệnh cho cây trồng.

tac-dung-cua-voi-bot (4)

Ngành nuôi trồng thuỷ sản

Vôi tôi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành nuôi trồng thuỷ sản. Sử dụng vôi có khả năng giúp hạ phèn, sát trùng, diệt nấm, khử độc môi trường nuôi. Vôi còn có tác dụng diệt tạp và mầm bệnh gây hại cho thuỷ sản.

tac-dung-cua-voi-bot (5)

Việc bón vôi đúng liều lượng và đúng thời điểm là vô cùng quan trọng. Bởi, nó có tác dụng điều chỉnh độ pH cho ổn định,.giảm thiệt hại, mang lại năng suất cao cho ngư dân.

Ngành môi trường

Vôi bột có tác dụng vô cùng quan trọng trong khử trùng và xử lý môi trường.

+ Vôi có tác dụng khử khuẩn, khử mùi, ngăn chặn việc lên men,.loại bỏ các tác nhân gây bệnh.

+ Sử dụng vôi cho xử lý các chất thải công nghiệp,.chất cặn bãm chất thải nạo vét từ cống rãnh... là vô cùng hiệu quả.

+ Vôi bột còn giúp xử lý rác thải trước khi đem tái sử dụng.trong nông nghiệp hoặc đốt thành tro.

tac-dung-cua-voi-bot (6)

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn tác dụng của vôi.trong đời sống là vô cùng rộng rãi.

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam trong nhiều năm qua là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối vôi CaO khắp cả nước. Chúng tôi luôn cố gắng sản xuất ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất với dây chuyền hiện đại. Sẵn sàng giao hàng tận nơi khắp cả nước nhanh chóng.với mức giá tốt nhất thị trường!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

back to top

0904.618.922