Sử dụng vôi để khử phèn có hiệu quả không? - Nhà máy sx Vôi Hà Nam

Sử dụng vôi để khử phèn có hiệu quả không?

 
 

Tình trạng nước bị nhiễm phèn tại nước ta hiện nay vô cùng nhiều; bởi chúng có nhiễm các kim loại nặng như sắt và đồng. Có rất nhiều phương pháp để xử lý khử phèn, trong đó có vôi được ứng dụng phổ biến nhất. Việc xử lý nước nhiễm phèn bằng vôi có thể được áp dụng cho nhiều mục đích sử dụng nước khác nhau như lọc  nước sinh hoạt, nuôi trồng thủy sản và cho nông nghiệp.

Tại sao nên sử dụng vôi khử phèn?

Việc sử dụng vôi trong xử lý nước thải, nước sinh hoạt thường áp dụng cho các nguồn nước có nồng độ sắt cao. Sử dụng vôi giúp cải thiện pH, gia tăng tính kiềm.

Ngoài ra vôi bột Ca(OH)2 xử lý nước rất tốt. Chúng sẽ giảm thiểu được những mối nguy hiểm từ các chất hữu cơ; khử được các kim loại nặng, các vi khuẩn gây hại, những mầm mống gây bệnh…

Ngoài ra vôi bột Ca(OH)2 xử lý nước rất tốt. Chúng sẽ giảm thiểu được những mối nguy hiểm từ các chất hữu cơ, khử được các kim loại nặng, các vi khuẩn gây hại, những mầm mống gây bệnh…

su-dung-voi-de-khu-phen-co-hieu-qua-khong (12)

Các loại vôi xử lý phèn được sử dụng phổ biến

  • Vôi CaO: Là loại vôi thường được sử dụng để xử lý nước phèn trong các nhà máy xử lý nước thải.

su-dung-voi-de-khu-phen-co-hieu-qua-khong (2)

su-dung-voi-de-khu-phen-co-hieu-qua-khong (1)

  • Vôi Ca(OH)2: Được sử dụng phổ biến nhất trong xử lý nước phèn. Nó có tính kiềm cao và có thể tạo thành các kết tủa với các ion kim loại trong nước; giúp loại bỏ các chất ô nhiễm.

su-dung-voi-de-khu-phen-co-hieu-qua-khong (3)

  • Vôi CaCO3: Là loại vôi tự nhiên được tìm thấy trong thiên nhiên. Nó thường được sử dụng để cân bằng pH của nước và giảm sự phát triển của tảo trong các hồ chứa nước.

su-dung-voi-de-khu-phen-co-hieu-qua-khong (4)

  • Vôi MgCa(CO3)2: Loại vôi có chứa cả canxi và magie. Nó thường được sử dụng đểxử lý nước phèn và cân bằng pH của nước.

su-dung-voi-de-khu-phen-co-hieu-qua-khong (6)

su-dung-voi-de-khu-phen-co-hieu-qua-khong (5)

Tất cả các loại vôi trên đều có tính kiềm, có khả năng tạo kết tủa và giúp loại bỏ phèn trong nước. Việc chọn loại vôi phù hợp tùy thuộc vào đặc điểm của nước và mục đích sử dụng nước.

Thông tin liên hệ đặt mua Vôi chất lượng cao:

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI HÀ NAM

back to top

0904.618.922