Khoáng Canxi và Magie có vai trò thế nào trong nuôi tôm? - Vôi Hà Nam

Khoáng Canxi và Magie có vai trò thế nào trong nuôi tôm?

 
 

Khoáng canxi và magie là nhóm khoáng chất quan trọng và cần thiết trong quá trình nuôi tôm. Chúng đóng vai trò không nhỏ quyết định đến chất lượng nước và sức khoẻ của tôm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vai trò của khoáng canxi và magie trong nuôi tôm, cá

 
Canxi Magie
  • Cần thiết cho quá trình nhân lên của tế bào, tham gia vào quá trình đông máu, các chức năng của cơ, sự truyền dẫn thần kinh, điều hòa áp suất thẩm thấu.
  • Góp mặt trong quá trình hình thành lớp vỏ kitin.
  • Làm hệ đệm trong môi trường nước, làm chậm tăng pH. Khi hàm lượng Ca trong ao nuôi đầy đủ thì Ca làm hệ đệ trong môi trường nước rất tốt. Khi pH tăng nó có tác dụng trong việc giảm pH khi xảy ra trường hợp quang hợp cao (tảo phát triển quá mức); nó sẽ điều chỉnh pH giảm ở mức ổn định và khi pH giảm quá nó sẽ làm cho pH tăng ổn định trở lại
  • Vai trò điều hòa trao đổi chất qua màng tế bào, đảm bảo hoạt động bình thường của tim, não và các mô cơ.
  • Là chất xúc tác trong một số phản ứng quan trọng trong hệ thống enzyme
  • Làm lắng tụ các hạt sét lơ lửng, làm giảm độ đục. Tôm dễ hấp Mg từ môi trường nước. Thiếu Mg tôm sẽ giảm ăn, tỉ lệ chết cao. Vì vậy, khi hàm lượng Mg trong ao nuôi đầy đủ giúp nâng cao tỷ lệ sống và năng suất

 

khoang-canxi-va-magie-co-vai-tro-the-nao-trong-nuoi-tom (1)

Tỷ lệ Canxi và Magie hợp lý đối với ao nuôi

Trong nước biển tỷ lệ Ca:Mg là 1:3,4 đây là tỷ lệ Ca:Mg tối ưu cho tôm phát triển. (nước biển trung bình có 400mg/lít canxi và 1.350mg/lít magie).

Khi nuôi tôm trong điều kiện nước biển tôm phát triển rất tốt. Nếu nuôi trong điều kiện nước lợ độ mặn thấp người nuôi phải bổ sung Ca; Mg trong môi trường nước làm sao đạt được tỷ lệ tối ưu tỷ lệ Ca:Mg là 1:3,4 phù hợp nhất cho tôm phát triển.

Không phải hàm lượng Ca trong ao nuôi cao là tốt cho tôm. Nếu hàm lượng Ca cao thì người nuôi phải điều chỉnh để hàm lượng Mg cao; để đạt đúng tỷ lệ Ca:Mg là 1:3,4 hiệu quả sẽ tối ưu nhất.

khoang-canxi-va-magie-co-vai-tro-the-nao-trong-nuoi-tom (2)

Địa chỉ bán khoáng Canxi và Magie chất lượng, giá thành tốt

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam chuyên cung cấp các loại vôi thuỷ sản bao gồm: vôi dolomite; vôi canxi, vôi CaO, vôi Ca(OH)2. Hiện nay, chúng tôi đang là nhà phân phối cho nhiều đại lý, các farm hoặc các nhà máy sản xuất thức ăn thuỷ sản trên toàn quốc. Bao gồm: Bạc Liêu, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hồ Chí Minh, Cà Mau; Bến Tre, Đồng Nai, Bình Dương...

Với thời gian hoạt động trên 9 năm cùng đội ngũ tư vấn viên có nhiều năm kinh nghiệm; chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

khoang-canxi-va-magie-co-vai-tro-the-nao-trong-nuoi-tom (8)

khoang-canxi-va-magie-co-vai-tro-the-nao-trong-nuoi-tom (7)

Thông tin liên hệ đặt mua hàng:

back to top

0904.618.922