Hướng Dẫn Bón Vôi Nông Nghiệp Cho Đất - Khoáng sản Đá vôi Hà Nam

Hướng Dẫn Bón Vôi Nông Nghiệp Cho Đất

 
 

Hướng dẫn bón vôi nông nghiệp cho cây trồng

Nhà máy Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam đơn vị sản xuất và cung cấp vôi cục, vôi bột CaO, bột đá CaCO3 nông nghiệp xin gửi tới quý bạn đọc cách bón vôi nông nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất

Hiện nay, có 3 loại vôi bón nông nghiệp đang được sử dụng nhiều nhất

Vôi Bột CaCO3: Hàm lượng CaO 60 - 65%

Vôi bột CaO

- Cải tạo đất, khử trùng, khử phèn, tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, làm đất tơi xốp, sát trùng, ổn định PH, tăng khoáng trong đất

Vôi Cục CaO: Hàm lượng CaO 90%

vôi cục nông nghiệp

- Sát khuẩn, diệt côn trùng sâu bệnh, khử khuẩn, diệt mối mốc, giải độc cho đất, tăng lượng khoáng Canxi cần thiết trong đất nuôi trồng

Bột đá CaCO3: Hàm lượng CaCO3 97%

Đá vôi CaCO3

 - Khử chua, hạ phèn, tăng lượng khoáng Canxi cần thiết cho cây trồng, kích thích sự phát triển của bộ rễ. tăng hiệu quả của phân bón vô cơ và hữu cơ

Hướng dẫn bón vôi nông nghiệp hiệu quả

Để bón vôi được đúng cách, bạn phải hiểu rõ có những loại vôi nào. Hiện nay có 3 loại vôi chính: bột đá vôi, vôi nung và vôi tôi được dùng để bón cải tạo đất, tăng dinh dưỡng cho đất giúp cây trồng phát triển tốt.

Mỗi một loại vôi sẽ phù hợp với từng loại đất cụ thể, và cách bón vôi cho cây trồng khác nhau để có thể đem đến hiệu quả nhất định trong trồng trọt.

hướng dẫn ban vôi cho nông nghiệp

Vôi nông nghiệp bón cho cafe

hướng dẫn bón vôi cho đất

hướng dẫn bón vôi cho đất

 

Bón vôi phù hợp với từng loại đất

Mỗi một loại đất sẽ cần một lượng vôi nhất định để cải tạo lại đất, giúp đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng để cây trồng phát triển tốt.

Để xác định loại đất trồng của mình bạn sẽ căn cứ vào 3 yếu tố như độ chua ( độ pH) để biết liều lượng và cách dùng vôi sao hiệu quả.

Đất có độ chua nhiều sẽ phải bón nhiều vôi hơn so với các loại đất có ít độ chua. Còn đất sét và đất cát sẽ phải bón vôi nhiều hơn cho đất sét. Vì thành phần dinh dưỡng và độ pH ở đất sét thấp hơn so với đất cát.

Mỗi một loại đất sẽ có sự hấp thụ dinh dưỡng trong đất khác nhau. Vì thế mà tùy thuộc vào hàm lượng hữu cơ, dinh dưỡng trong đất mà sẽ có liều lượng bón phân khác nhau, đảm bảo đất được đầy đủ dinh dưỡng, giàu độ tơi xốp để nuôi cây trồng.

Bạn có thể tham khảo chi tiết ở bảng sau để có thể bón vôi phù hợp đúng liều lượng với các loại đất khác nhau.

 

Đất sét

Đất cát

Độ pH

Số lượng bón vôi

 Số lượng bón vôi

3,5- 4,5

2 tấn/ ha

< 1 tấn vôi/ha

4,6 - 5,5

1,5 tấn/ ha

< 0,5 tấn vôi/ha

5,6 – 6,5

0,5 tấn/ ha

< 250 kg vôi/ha

> 6,5

Không cần bón vôi

Không cần bón vôi

 

Hướng dẫn bón vôi đúng thời điểm

Việc bón vôi đúng thời điểm cũng là yếu tố cần thiết cải tạo đất trồng. Với các vườn cây cối cơ bản, có thể bón vôi dễ dàng ở bất cứ thời điểm nào. Đặc biệt là nên bón vôi tốt nhất vào đầu mùa mưa.

- Nên bón vôi cho đất sau khi đã thu hoạch hết trái cây, hoa quả trong vườn. Bạn cũng có thể kết hợp các biện pháp chăm sóc cây trái như tỉa cành, bón phân, dọn cỏ..  nhằm giảm đi độ pH của cây ở đất trồng trong 1 thời gian dài đã sử dụng.

- Nên bón vôi vào đầu mùa mưa vì lúc này nước mưa chứa nhiều axit mầm bệnh. Lúc này độ pH ở nước và cây trồng thấp, nên chỉ cần rắc một ít lớp vôi mỏng ở xung quanh gốc cây là được. Nhằm tiêu diệt các mầm bệnh ẩn nấp ở bên trong, gây nguy hiểm cho trái cây, cây trồng đang phát triển.

Địa chỉ cung cấp vôi nông nghiệp hàng đầu

Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam đơn vị sản xuất và cung cấp vôi nông nghiệp uy tín lâu năm trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và cung cấp vôi nông nghiệp cho các hợp tác xã nông trường trên toàn quốc. Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam tự hào là nhà cung cấp sản phẩm vôi nông nghiệp chất lượng cao với giá thành cạnh tranh nhất

Mọi Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam

Nhà máy 1: KCN Kiện Khê - Thanh Liêm - Hà Nam

Nhà máy 2: Bút Sơn - Kim Bảng - Hà Nam

Kho đá: Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội

📞 Hotline : 0904.687.922 - 0904.618.922

✉ Email : sales3.davoihanam@gmail.com

🌐 Website : https://davoihanam.vn/          

https://khoangsanhanam.vn/

http://soitrangtri.com.vn/

http://soidasanvuon.vn/

✅ Fanpage : https://www.facebook.com/Davoihanam

youtube : https://www.youtube.com/channel/UCAG4gpROEvcYtJaXarjZB5g

 

 

 

back to top

0904.618.922