Gây màu nước bằng dolomite trong ao nuôi tôm - Cách tạo màu nước

Gây màu nước ao nuôi tôm bằng Dolomite cao cấp

 
 
Gây màu nước bằng dolomite cao cấp
 
gây màu nước bằng dolomite


Gây màu nước rất quan trọng trong nuôi tôm. Tuy nhiên, trên thực tế, hiệu quả của việc gây màu nước luôn không như mong muốn, và cũng có màu nước lại gây hại cho tôm.

Vì vậy, người nuôi tôm cần nắm vững quy luật thay đổi màu nước.

                     

Nuôi tôm là nuôi nước, muốn nuôi tôm thành công thì phải giữ được màu nước. Giữ được màu nước tức là giữ được nguồn thức ăn cho tôm và giữ được môi trường sống tốt cho tôm sinh trưởng phát triển.

Màu nước như thế nào là tốt cho tôm?

Nước trong các thủy vực thường có màu là do sự xuất hiện của các hợp chất vô cơ và hữu cơ hòa tan hay không hòa tan, hay sự phát triển của tảo.

Màu thực của nước là màu của các hợp chất hòa tan trong nước tạo ra, màu giả là màu của các hợp chất không hòa tan lơ lửng tạo ra.

Trong ao nuôi thủy sản thường chú ý đến màu giả của nước nhiều hơn để đánh giá sơ bộ môi trường nước ao giàu hay nghèo dinh dưỡng.

Màu nước thích hơp cho các ao nuôi tôm cá là màu xanh đọt chuối (nước ngọt) và màu vàng nâu (nước lợ và nước mặn), độ trong của nước tốt nhất là 30 - 45 cm.

                           

Khi nào phải gây màu nước? Làm cách nào duy trì màu nước trong ao nuôi?

Gây màu nước được thực hiện ở đầu vụ nuôi, trước khi thả tôm, khi nước bị mất màu và chủ động gây màu trong ao chứa trước để cấp cho ao nuôi khi cần thiết.

Muốn duy trì màu nước thì phải duy trì được các yếu tố môi trường nước ổn định. Để làm được điều này trong trại nuôi cần có hệ thống ao chứa, độ sâu >1m.

Trong trường hợp ao khó gây màu do sử dụng hóa chất nhiều, đáy ao có nhiều cát, độ mặn cao nên sử dụng các sản phẩm gây màu hiệu quả như Dolomite hàm lượng cao.

Tránh trường hợp tạt lượng Dolomite, hóa chất quá nhiều xuống ao sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của tôm nuôi.

                            gây màu nước bằng dolomite

Gây màu nước bằng dolomite cao cấp có tác dụng gì?

1. Một sản phẩm không thế thiếu trong việc tạo màu, gây màu nước trong nuôi trồng Thủy sản. Chỉ với liều lượng vừa đủ, có thế gây màu nước cho ao nuôi một cách dễ dàng.

Khác với những sản phẩm Domite trung bình, có hàm lượng thấp và tạt nhiều sẽ ảnh hưởng nặng đến môi trường sống của thủy sinh vật

gây màu nước bằng dolomite                                                                                   

2. Giống với Bột đá Calci cacbonat (CaCO3), bột Dolomite cũng có tác dụng tăng nhanh độ pH cho ao nuôi, ổn định độ kiềm để tảo vi sinh có điều kiện phát triển giúp tôm nuôi có thể phát triển khỏe mạnh.

Trong Dolomite có một hàm lượng lớn Magie, Magie cũng là 1 trong những chất giúp tăng pH cho nước.

3. Gây màu nước bằng dolomite với hàm lượng Mg đủ giúp tôm nuôi có vi chất Mg++ cần thiết để duy trì sự sống. Nếu không có để vi chất như Mg++, Ca++, K++…tôm nuôi sẽ không vượt quá 45 ngày nếu vào mùa nước mặn.

Tất cả các loại sản phẩm như bột đá Calci (CaCO3), bột Dolomite..., ngoài thị trường đều có giá không đắt, tuy nhiên phải dùng kết hợp và dùng với lượng nhiều mới cho hiệu quả nhất định.

Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ với Khoáng sản đá vôi Hà Nam theo số điện thoại 0904.657.922 để được tư vấn cụ thể và giao hàng tận nơi.

Fapage công ty: Công ty TNHH Khoáng sản Đá vôi Hà Nam

 

 

back to top

0904.618.922