Địa chỉ bán Zeolite cho nuôi tôm - Nhà máy sản xuất tại Kiện Khê, Hà Nam

Địa chỉ bán Zeolite cho nuôi tôm

 
 

Zeolite là gì?

Zeolite là khoáng chất silicat nhôm; hợp chất này còn được biết đến là aluminosilicat của một số kim loại có hệ thống mao quản đồng đều chứa các cation thuộc nhóm I và II. Công thức hoá học của Zeolit là Mx/n[(AlO2)x(SiO2)y].zH2O.

dia-chi-ban-zeolite-cho-nuoi-tom (2)

dia-chi-ban-zeolite-cho-nuoi-tom (3)

Zeolit tồn tại ở trạng thái tự nhiên hoặc nhân tạo. Zeolit tự nhiên được hình thành từ sự kết hợp giữa các kim loại kiềm có trong nước ngầm cùng đá và tro núi lửa. Còn đối với Zeolit nhân tạo, để tổng hợp thì có thể thực hiện theo 2 cách như sau:

  • Tổng hợp từ các nguồn tự nhiên, biến tính các aluminosilicat là các khoáng phi kim loại như cao lanh, bentonite.
  • Tiến hành tổng hợp trực tiếp từ các Silicat cùng Aluminat.

Ứng dụng của Zeolit trong ngành nuôi trồng thuỷ sản, đặc biệt là nuôi tôm

Hợp chất Zeolite mang những đặc tính ưu việt như:

  • Hấp thụ các kim loại, khí độc, amoniac; giảm tỉ trọng các kim loại nặng và độc hại trong ao nuôi.
  • Phân huỷ xác tảo cũng như các chất bẩn trôi nổi trong nước.
  • Đảo nước và cung cấp oxy cho tôm; đảm bảo nguồn nước nuôi tôm được sạch sẽ, chất lượng thuỷ sản không bị suy giảm.
  • Cân bằng pH, cải thiện môi trường nước giúp màu nước ổn định, hạn chế xuất hiện váng.
  • Ngoài ra, zeolit còn được ứng dụng làm chất phụ gia trong sản xuất phân bón chuyên dùng cho ngành nuôi tôm. Loại phân bón này giúp đất tăng phì nhiêu, giữ độ ẩm, điều hoà độ pH cho khu vực ao nuôi.

Cách sử dụng Zeolit cho ao nuôi tôm

Hiện tại, bà con nuôi tôm thường sử dụng 2 loại Zeolit trong nuôi tôm đó là Zeolit hạt và Zeolit bột. Hợp chất Zeolit được đưa vào ao nuôi tôm có tác dụng hấp thụ các khí độc như NH3, H2S; phân hủy những loại xác thối rữa dưới đáy ao, xác tảo tồn đọng, phân tôm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả thì bà con cần chú ý đến liều lượng như sau:

  • Xử lý nguồn nước, giúp cân bằng độ pH trong nước ao nuôi và gây màu nước: 30 - 40kg/1000m3.
  • Để ổn định màu nước, hấp thụ các chất bẩn trôi nổi trong nước: 20kg/1000m3.
  • Sử dụng Zeolite với mục đích hấp thụ khí độc trong ao nuôi tôm: 40kg/1000m3; và lưu ý sử dụng trong thời gian là 3 giờ chiều để đạt hiệu quả cao nhất.

dia-chi-ban-zeolite-cho-nuoi-tom (4)

Bà con cần lưu ý hàm lượng phải phù hợp với diện tích ao và lượng nước trong ao. Khi sử dụng trong môi trường nước mặn, hàm lượng Zeolit cần nhiều hơn trong môi trường nước ngọt. Bên cạnh đó, bà con cũng cần lưu ý thời điểm tốt nhất để sử dụng Zeolit trong ao tôm là từ 14 giờ – 15 giờ. Cần rải đều Zeolit khắp ao để đem đến tác dụng cao nhất. 

Địa chỉ phân phối Zeolite chất lượng, giá rẻ

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp mặt hàng Zeolit tại KCN Kiện Khê, Thanh Liêm, Hà Nam. Chúng tôi luôn đảm bảo hàng hoá được kiểm định chặt chẽ qua từng khâu sản xuất. Do đó, chất lượng cam kết ổn định khi cung ứng ra thị trường.

Hiện nay, chúng tôi đang phân phối cho nhiều khách hàng trên toàn quốc từ Bắc vào Nam. Cam kết giao hàng tận nơi nhanh chóng, giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo.

Thông tin liên hệ tư vấn và mua hàng:

back to top

0904.618.922