Công trình sử dụng sỏi trang trí tiểu cảnh, sân vườn tại Hà Nội

Công trình sử dụng sỏi trang trí tiểu cảnh, sân vườn tại Hà Nội

 
 

Công dụng của sỏi trang trí tiểu cảnh, sân vườn

Sỏi dùng trong trang trí tiểu cảnh, sân vườn tạo đường đi, tạo cảnh đẹp cùng với cây cảnh và các loại vật liệu sân vườn khác.

Sỏi tạo mảng miếng rõ ràng, bố cục cho sân vườn, đặc biệt là sân vườn theo phong cách Nhật Bản.

Sỏi vốn là vật liệu không thể thiếu trong trang trí sân vườn. Chúng gồm có sỏi loại lớn, sỏi nhỏ, sỏi nhuyễn. Cùng với các màu như sỏi trắng, sỏi màu vàng, sỏi hồng , sỏi màu đen, sỏi màu xám,…

Dùng sỏi trang trí tạo đường đi, lối đi trong sân vườn đẹp mắt đẹp mắt. Với việc kè đá cuội trứng xung quanh và trồng cây tạo mảng xanh hai bên, công việc còn lại là rải sỏi vào vị trí đường đi, tạo thành một dải sỏi duyên dáng.

 

 

Hoặc cũng có thể dùng sỏi trang trí để làm một mảng sân vườn với đá cuội, đá dặm bước chân chen cùng cây bụi nhỏ tạo thành sân vườn khô tuyệt vời.

Ưu điểm sỏi trang trí:

Sỏi có ưu điểm bền và không cần chăm sóc, tẩy rửa. Chúng càng bám rêu càng tạo được nét tự nhiên cho sân vườn.

Việc rải sỏi thành cụm, thành mảng, thành đường đi trong sân vườn là việc rất dễ dàng. Chúng ta có thể thực hiện mà không cần đến chuyên môn kỹ thuật.

Đối với khuôn viên sân vườn nhỏ: có thể dành ra một khoảng từ 1 – 2 m vuông để tạo khu vực trang trí sân vườn, vài bụi cây nhỏ, cây có hoa màu sắc đẹp và một sỏi tại Khoáng sản Hà Nam. Bạn đã có thể tự tin tạo ra cho mình một cụm sân vườn với sỏi đẹp mắt.

Trộn các màu sỏi lại với nhau, rải chúng vào một khu vực riêng, sau đó ngăn cách chúng với phần còn lại của sân vườn, tạo thành một bãi sỏi nhỏ, đặt bàn ghế nhỏ tạo một nơi thư giãn đáng yêu sau những giờ làm việc căng thẳng.

Sân vườn theo xu hướng Nhật, hoặc sân vườn phong thuỷ sẽ dùng sỏi hai màu: màu đen và màu trắng tạo thành một biểu tượng bát quái trong sân vườn độc đáo.

Một cách khác để trang trí sân vườn với sỏi đó là dùng bỏ kè gốc cây như cách bên dưới, chúng tạo thành một nét duyên riêng cho sân vườn nhà bạn.

Sỏi trang trí sân vườn vừa hữu dụng lại vô cùng dễ thực hiện. Hãy chọn cho mình một loại sỏi và biến sân vườn của mình trở nên tươi đẹp, sinh động hơn.

Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ với Khoáng sản đá vôi Hà Nam theo số điện thoại 0904.657.922 để được tư vấn cụ thể và giao hàng tận nơi.

Fapage công ty: Công ty TNHH Khoáng sản Đá vôi Hà Nam

back to top

0904.618.922