Công dụng của khoáng bentonite phụ gia làm phân bón - Tel: 0904618922

Công dụng của khoáng bentonite phụ gia làm phân bón

 
 

Phụ gia bentonite cho ngành sản xuất phân bón là giải pháp hiệu quả đã được chứng minh giúp cải thiện chất lượng phân bón và tăng hiệu suất cây trồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng của thành phần này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về khoáng bentonite cho phụ gia phân bón

Khoáng bentonite là chất kết dính có màu vàng nâu, kích thước hạt khoảng 50-150 micron. Đặc tính cơ bản của nguyên liệu này là có áp lực cao với nước; có độ dẻo, khi kết hợp lại cho ra dạng bùn.

Khoáng bentonite là loại hợp chất có chứa trên 45 nguyên tố hoá học có độ dinh dưỡng cao (CaO2, MgO2, SiO2, Al...). Montmorillonite là thành phần chủ yếu, chiếm từ 60-80% tổng lượng Bentonite.

Montmorillonite là một loại silicat phức tạp, có thành phần chính là silicat nhôm phức tạp và chứa các nguyên tố khác như Magie; sắt, canxi, natri, kali… Nó có tính chất kết dính, có khả năng hút nước cao; bảo vệ cây trồng khỏi việc mất nước và cải thiện cấu trúc đất.

cong-dung-cua-khoang-bentonite-phu-gia-lam-phan-bon (1)

cong-dung-cua-khoang-bentonite-phu-gia-lam-phan-bon (2)

 

STT

CHỈ TIÊU

KIỂM TRA KẾT QUẢ

1

Hàm lượng montmorinouit

≥ 70%

2

Độ ẩm 

≤ 12%

3

Tỷ lệ keo

≥  85%

4

Hàm lượng SiO2

41% – 44%

5

Hàm lượng Al2O3

4% – 6%

6

Hàm lượng MgO

8% – 11%

7

Cỡ hạt 

≤ 0.74mm

8

Trạng thái, màu sắc, mùi vị

Bột màu vàng nâu, bột mịn, khô rời

9

Quy cách sản phẩm

Đóng trong bao PP, trọng lượng 50kg/bao

Công dụng của bentonite trong sản xuất phân bón

Bentonite là một khoáng chất phức hợp có khả năng hấp thụ và giữ nước cao; không tan trong nước và có tính thấm hút tốt. Vì vậy, bentonite được sử dụng rộng rãi trong sản xuất phân bón; để cải thiện chất lượng đất và giúp cây trồng phát triển tốt hơn. Giúp các chủ trang trại thu lợi nhuận cao từ nghề trồng trọt một cách hiệu quả hơn.

cong-dung-cua-khoang-bentonite-phu-gia-lam-phan-bon (3)

1, Tăng cường khả năng giữ nước của phân bón

Trong sản xuất phân bón, bentonite được sử dụng như một chất phụ gia để cải thiện tính chất hút nước của phân bón. Tính chất hút nước cao của bentonite giúp phân bón giữ được độ ẩm lâu hơn nhiều lần so với việc không kết hợp sử dụng bentonit; giảm thiểu sự bay hơi và giúp chất dinh dưỡng trong phân bón được giữ lại trong đất lâu hơn.

Điều này rất quan trọng đối với cây trồng, đặc biệt là trong những vùng khô hạn. Khi đó bentonite sẽ giúp cây trồng tiêu thụ nước một cách hiệu quả hơn. Khả năng giữ nước của bentonite cũng giúp giảm thiểu lượng nước cần thiết để tưới cây, từ đó tiết kiệm chi phí và tài nguyên nước.

Ngoài ra, phụ gia sản xuất phân bón bentonite còn có khả năng tạo thành các cấu trúc liên kết trong phân bón. Giúp tạo ra một màng đất liên kết rất chặt chẽ và chống lại sự bay hơi của nước. 

2, Tăng cường khả năng tương tác giữa phân bón và đất

Bentonite là một loại khoáng sản có tính chất phân tán và hấp thụ cao. Bentonite trở thành một thành phần quan trọng trong sản xuất phân bón để tăng cường khả năng tương tác giữa đất và phân bón.

Khi bentonite được trộn thêm vào phân bón, nó có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng trong phân bón; giữ chúng lại trong một khoảng thời gian dài và giúp chúng dễ dàng hấp thụ hơn bởi cây trồng. Bên cạnh đó, bentonite cũng có khả năng giữ chặt các hạt phân bón lại với nhau; tạo thành một kết cấu mạnh mẽ và dễ dàng cho việc vận chuyển và sử dụng phân bón.

Bentonite còn có khả năng cải thiện cấu trúc của đất, giúp tăng khả năng hút và giữ nước; cải thiện khả năng thông gió và thoát nước; tăng cường khả năng cho các chất dinh dưỡng di chuyển qua lại giữa đất và phân bón.

3, Tăng cường khả năng giữ chất dinh dưỡng

Bentonite là một loại khoáng chất đất sét được sử dụng rộng rãi trong sản xuất phân bón; nhờ vào tính chất hút nước cao và khả năng giữ ẩm trong đất. Với khả năng hút nước tốt, bentonite giúp cải thiện đất và tăng cường sự thải nước của cây trồng. Từ đó giúp cây có thể sử dụng được nước vào các thời điểm khô hạn.

Bentonite cũng được sử dụng để tạo ra các hạt phân bón có độ bền cao hơn và giúp giữ lại chất dinh dưỡng trong đất tốt hơn. Tăng cường khả năng phân hủy chất hữu cơ và chuyển hóa chất dinh dưỡng trong đất. Từ đó giúp tăng năng suất và chất lượng của cây trồng.

Ngoài ra, bentonite còn có khả năng kích thích sự sinh trưởng của các vi sinh vật có lợi trong đất như vi khuẩn và nấm; tăng cường khả năng chống phân hủy và chống trôi của phân bón khi tiếp xúc với nước.

Bentonite là một chất rất quan trọng trong sản xuất phân bón mà bà con nên sử dụng trong quá trình sản xuất phân bón. Vì tính chất hút nước và giữ ẩm của nó giúp cải thiện đất và tăng cường sự thải nước của cây trồng; từ đó tăng năng suất và chất lượng của cây trồng. Cũng như giúp tăng khả năng chống phân hủy và chống trôi của phân bón. Đồng thời, kích thích sự sinh trưởng của vi sinh vật có lợi trong đất.

Thông tin liên hệ đặt mua hàng:

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI HÀ NAM

back to top

0904.618.922