Công dụng của bột đá-Những công dụng tuyệt vời của bột đá bạn cần biết

Công dụng của bột đá - Những ứng dụng tuyệt vời của bột đá bạn cần biết

 
 

Công dụng của bột đá

Bột đá (CaCO3) được biết đến như là một loại nguyên liệu quan trọng trong ngành Công nghiệp sản xuất hiện đại. Những ai đã biết đến bột đá thì ít nhiều cũng biết được một số công dụng của bột đá. Những không phải ai cũng biết hết được tất cả những công dụng tuyệt vời của bột đá. Thông qua bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu tất tần tật những công dụng tuyệt vời của bột đá đối với các ngành sản xuất.

Địa chỉ bán bột đá

Những công dụng tuyệt vời của bột đá

Bột đá cho sản xuất thức ăn chăn nuôi

Hầu hết tất cả sản phẩm thức ăn gia súc đều có chứa bột đá, bởi bột đá có với nhiều cỡ hạt khác nhau. Với độ tinh khiết của canxi cacbonat cao. Giúp chắc chắn rằng hệ thống quản lý chất lượng được kiểm soát tốt. Canxi cacbonat cần thiết cho quá trình hình thành trứng và cho sự phát triển của xương đối với gia cầm.

bột đá cho sản xuất thức ăn chăn nuôi

Bột đá sử dụng cho nông nghiệp

Bột đá được sử dụng trong sản xuất phân bón như là một chất cung cấp dinh dưỡng. Bột đá giúp cho cây trồng phát triển như một chất đệm tự nhiên, một loại khoáng ổn định độ pH cho đất.

Ngoài ra trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc tính đa dạng của chất khoáng rất quan trọng. Do đó mà bột đá còn xem như là chất phụ gia trong sản xuất thuốc trừ sâu.

Bột đá sản xuất gốm sứ

Bột đá là nguyên liệu cung cấp nguồn canxi oxit chính cần thiết để sản xuất gốm. Canxi oxit bị nóng chảy ở nhiệt độ 1.050 độ C. Nên chúng sẽ nâng cao độ bền cơ học và hóa học của thân thủy tinh, giảm độ co rút từ quá trình nung.

 

Thông thường, bột đá sau khi được trộn lẫn với một lượng lớn gốm thì. Sản phẩm sẽ đạt được độ giãn nở cần thiết cho tỷ lệ đúng giữa mảnh gốm và lớp men. Có thể nói, CaCO3 là một trong hai thành phần chính trong gốm silica và là nguồn cung cấp canxi oxit.

công dụng của bột đá

 

Bột đá sản xuất nhựa

Bột đá được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất nhựa với những sản phẩm vô cùng cần thiết đối với cuộc sống con người. Có thể kể đến như: ống nhựa, trần nhựa, dây điện, sợi hay nhựa composite….

 

CaCO3 có công dụng làm tăng độ bền sản phẩm. Tăng độ phân tán trong hóa chất nhựa và độ bóng sản phẩm đạt được tối ưu. Từ đó, cải tiến quá trình sản xuất, giảm chi phí,…

 

Bột đá sản xuất thủy tinh

Bột đá chính là một trong những thành phần chính trong thủy tinh cùng với silica và natri cacbonat. Nó có tác dụng như một chất ổn định, có khả năng điều chỉnh độ nhớt và tăng độ bền của thủy tinh.
Trong tất cả các loại thủy tinh, thường yêu cầu tính chất của canxi cacbonat phải có hàm lượng sắt thấp. Tính chất hóa học ổn định và độ ẩm thấp. Khoáng dolomite và magie canxi cacbonate cũng có thể được sử dụng như là chất ổn định. Nhằm nâng cao khả năng kháng cự của thủy tinh trong tự nhiên.

Ngoài ra bột đá còn có công dụng cho các ngành như: Xử lý môi trường, làm chất tẩy rửa, làm nhựa compositer, sản xuất sơn, bả, cao su, sản xuất giấy, làm bê tông nhựa asphalt…

công dụng của bột đá làm bê tông nhựa asphat

Địa chỉ bán bán bột đá

Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam. Chuyên sản xuất và cung cấp tất cả các loại bột đá mịn, bột đá thô, bột đá siêu mịn với đầy đủ kích thước. Chúng tôi luôn đảm bảo bột đá của chúng tôi luôn có độ trắng, độ mịn và giá thành luôn cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo:

Hotline: 0904.612.922 (SMS/Zalo/Skype)

Địa chỉ 1: KCN Kiện Khê – Thanh Liêm – Hà Nam

Địa chỉ 2: Bút Sơn – Kim Bảng – Hà Nam

Bãi khai thác 1: Ba Vì- Hà Nội

Bãi khai thác 2:  Lạc Thủy- Hòa Bình

Tổng kho : 386 Trần Điền- KĐT Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội

Website :https://davoihanam.vn/

https://khoangsanhanam.vn/

http://soitrangtri.com.vn/

https://soidasanvuon.vn/

https://soidatrangtri.vn/

Email: sales4.davoihanam@gmail.com

youtube:https://www.youtube.com/channel/UCzI-RBiyeWhJ_zIL0DEX57Q

Facebook:https://www.facebook.com/profile.php?id=100078472782068

Fanpage: https://www.facebook.com/Soidatrangtrisanvuon

back to top

0904.618.922