Công dụng Bột đá xay - Báo giá Bột đá xay tại Hà Nội, Tp HCM

Công dụng Bột đá xay

 
 

Bật mí những công dụng tuyệt vời của Bột đá xay

Trong bài viết này, Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam xin gửi đến bạn đọc một số công dụng của Bột đá xay.

Bột đá xay có công thức hóa học là CaCO3 rất thông dụng đối với lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản, nông nghiệp cũng như là công nghiệp, xây dựng, xử lý môi trường.

cong-dung-bot-da-xay-Cong-ty-Da-voi-Ha-Nam

Về xây dựng, Bột đá đóng vai trò là chất phụ gia, là nguyên liệu không thể thay thế trong những lĩnh vực như:

 • Trong sản xuất sơn, Bột đá được xem như là chất độn chính. Chiếm 60% hàm lượng trong sản xuất sơn. Nó có độ sáng cao, độ hấp thu dầu thấp, độ phán tán tốt, bền trong môi trường, khả năng mài mòn thấp, độ pH ổn định, nâng cao tính năng chống ăn mòn. Giúp tăng khả năng quang học và trọng lượng của sơn.
 • Trong sản xuất gạch, Bột đá được sử dụng để tạo cường độ chịu lực cho sàn Granito và những viên gạch Terrazzo.
 • Bột đá CaCO3 cũng là một thành phần rất quan trọng trong sản xuất bột trét tường.

cong-dung-bot-da-xay-Cong-ty-Da-voi-Ha-Nam cong-dung-bot-da-xay-Cong-ty-Da-voi-Ha-Nam cong-dung-bot-da-xay-Cong-ty-Da-voi-Ha-Nam

Công dụng Bột đá xay

 • Trong ngành nhựa, Bột đá chiếm 70%. Nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nhựa PVC cứng và được ứng dụng nhiều nhất trong sản xuất ống nhựa, tấm trần, dây cáp điện,… Bột đá xay giúp gia tăng độ bền sản phẩm, độ bóng sản phẩm đạt được tối ưu, cải tiến quá trình sản xuất, rút ngắn thời gian và giảm chi phí.
 • Chế biến thức ăn chăn nuôi gia súc: Bột đá có hàm lượng 37-38% Canxi. Đóng vai trò là chất phụ gia thiết yếu. Đặc biệt, trong quá trình hình thành trứng và sự phát triển của xương cho gà, vịt, ngỗng đẻ... Bột đá CaCO3 đóng vai trò là nguồn dinh dưỡng và là nguồn cung cấp khoáng Canxi giá rẻ cần thiết.cong-dung-bot-da-xay-Cong-ty-Da-voi-Ha-Nam
 • Ngày nay, Bột đá được sử dụng khá phổ biến trong nuôi trồng thủy sản với những công dụng như:

- Cung cấp nguyên tố quan trọng là Canxi. Tăng cường Canxi giúp tôm mau lớn, cứng vỏ, nhanh lột xác. Bổ sung lượng khoáng cần thiết. Giúp cá phát triển xương.

- Kích thích chất tảo phát triển làm thức ăn cho tôm và tạo màu nước ổn định. 

- Xử lý nước hồ nuôi: điều chỉnh pH, tạo độ kiềm cho nước. Cải tạo đáy ao. Tạo môi trường thích hợp cho vi sinh vật có lợi phát triển.

Cong-ty-Da-Voi-Ha-Nam Cong-ty-Da-Voi-Ha-Nam

 • Trong công nghiệp sản xuất giấy, Bột đá là loại chất giá thành rẻ và thậm chí, làm giấy trắng hơn so với phương pháp truyền thống.
 • Công nghiệp sản xuất lốp, săm ô tô xe máy: Bột đá chiếm 65%.
 • Bột đá xay cũng được sử dụng rộng rãi trong một loạt các công việc và các chất kết dính tự chế, chất bịt kín và các chất độn trang trí. Các keo dán ngói bằng gốm thường chưa khoảng 70-80% bột đá.cong-dung-bot-da-xay-Cong-ty-Da-voi-Ha-NamCong-ty-Da-Voi-Ha-Nam

Công dụng Bột đá xay

 • Bột đá CaCO3 là một thành phần quan trọng trong hỗn hợp bê tông nhựa. Thường chiếm khoảng 5% trong hỗn hợp bê tông nhựa nóng.
 • Bột đá được sử dụng rộng rãi để xử lý và bảo vệ môi trường.
 • Trong ngành sản xuất chất tẩy rửa, Bột đá sẽ giúp các khoáng chất mịn hơn, trơn hơn, đồng thời trắng sáng hơn.
 • Trong nông nghiệp, Bột đá được dùng như một loại phân bón, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Nó còn là một loại khoáng sản ổn định độ pH cho đất. Là chất phụ gia trong sản xuất thuốc trừ sâu.

Cong-ty-Da-Voi-Ha-Nam Cong-ty-Da-Voi-Ha-Nam Cong-ty-Da-Voi-Ha-Nam

Bột đá có nhiều loại như Bột đá thô, Bột đá mịn, Bột đá siêu mịn,… Tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn nên chọn loại Bột đá phù hợp. Hãy để chúng tôi tư vấn, hỗ trợ bạn nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam – Nhà phân phối Bột đá xay số 1 trên toàn quốc:

- Hotline: 0904.657.922 – 0904.647.922

- Địa chỉ: KCN Kiện Khê – Hà Nam

- Website: https://khoangsanhanam.vn/danh-muc/bot-da-caco3/

                  http://soitrangtri.com.vn/

back to top

0904.647.922