Cách Sử dụng vôi nuôi tôm - Địa chỉ bán vôi nuôi tôm giá rẻ chất lượng tốt

Cách Sử dụng vôi nuôi tôm - Địa chỉ bán vôi phục vụ cho nôi tôm

 
 

Cách Sử dụng vôi nuôi tôm

Sử dụng Vôi trong nuôi tôm là một trong những giải pháp tối ưu nhất giúp hạ phèn, tăng kiềm, ổn định pH. Giảm độ chua trong đất, hòa tan chất hữu cơ, giảm tảo, cắt tảo… Rất hiệu quả không những thế giá thành lại khá rẻ được người dân sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, sử dụng Vôi trong nuôi trồng thủy sản không đúng cách hoặc quá lạm dụng sẽ gây ra những phản ứng xấu. Ngay trong vụ nuôi và có thể để lại hậu quả cho những vụ nuôi kế tiếp.

vôi nuôi tôm

Vậy làm thế nào để sử dụng Vôi đúng cách trong nuôi tôm? Để biết được điều đó trước hết ta cần phải biết tác dụng của vôi trong nuôi tôm như thế nào?

Là người nuôi tôm chúng ta đều biết sự biến động của pH sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sinh trưởng của tôm. Khiến tôm sinh trưởng chậm, thậm chí có thể chết. Nếu pH quá cao vào buổi trưa hay quá thấp vào buổi sáng sớm sẽ gián tiếp làm tăng hàm lượng khí độc trong ao nuôi. Lúc này, chúng ta cần phải sử dụng vôi để ổn định pH cho ao nuôi. Ngoài ra, tác dụng của Vôi trong cải tạo ao cũng rất đáng chú ý:

- Giúp giảm phèn trong ao, xì phèn đáy ao và khắc phục phèn bị rửa trôi từ bờ ao xuống sau mưa.

vôi cho nuôi tôm

- Vôi có khả năng diệt tạp địch hại, rong tảo và một số mầm bệnh gây hại cho tôm.

- Bổ sung khoáng giúp cho quá trình lột xác của tôm diễn ra dễ dàng, thuận lợi và nhanh cứng vỏ.

- Đáy ao được khoáng hóa khi bón vôi sẽ giúp phân hủy các chất hữu cơ, thức ăn dư thừa dưới đáy ao .

Có 4 loại Vôi thủy sản hay được sử dụng trong nuôi tôm

1. Bột đá vôi (CaCo3)

Bột đá vôi khi tiếp xúc với nước có đặc điểm không sinh nhiệt, không ăn mòn da tay. Có pH  rơi vào khoảng từ 8,5-10. Bột đá vôi thường được sử dụng để tăng pH trong ao. Thường được sử dụng trong quá trình cải tạo, xử lý ao nuôi, đặc biệt trong giai đoạn nuôi vì CaCo3 có tính an toàn.

Đối với bột đá vôi thì nên bón trước và sau khi mưa, khi độ pH thấp, khi tảo tàn, bón vôi khi độ cứng và độ kiềm trong ao nuôi không ổn định. Hòa vôi vào nước, tạt đều quanh ao nuôi ( có thể trên bờ, mặt nước).

2. Vôi tôi Ca(OH)2

Vôi tôi được nung ở nhiệt độ 800oC – 900oC , có khả năng làm tăng pH nước hoặc pH trong đất. Độ pH cao tới 12, được sử dụng trong giai đoạn cải tạo, xử lý ao ban đầu. Tương tự như CaO, tuyệt đối không được dùng Ca(OH)2 trong giai đoạn nuôi sẽ làm tăng pH đột ngột trong thời gian ngắn, gây sốc cho tôm nuôi.

báo giá vôi nuôi tôm

3. Đá vôi đen/ Dolomite CaMg(CO3)2

Dolomite được sử dụng phổ biến giúp tăng độ kiềm, tăng khoáng chất và là một loại thức ăn cần thiết cho tảo. Loại vôi này có pH trung bình từ 9-10. Không tạo phản ứng sinh nhiệt khi tiếp xúc với nước, không ăn mòn da tay được sử dụng trong giai đoạn xử lý và quản lý ao nuôi.

4. Vôi sống ( CaO)

Vôi sống có tác dụng tăng pH mạnh được sử dụng chủ yếu trong cải tạo ao, tuyệt đối không sử dụng cho ao đang có tôm.

vôi nuôi trồng thủy sản

Cách sử dụng vôi trong nuôi tôm

- Sử dụng để cải tạo ao nuôi: Sử dụng Vôi sống CaO, bột đá vôi CaCO3 hoặc vôi tôi Ca(OH)2

- Sử dụng vôi để hạ phèn: Ao bị nhiễm phèn do hiện tượng rửa trôi phèn sau mưa và xì phèn dưới đáy ao chúng ta dùng bột đá vôi ( CaCO3) bằng cách hòa bột đá vôi với nước. Để lắng rồi lấy nước tạt xuống ao, tạt quanh bờ ao. Dùng vôi sống rắc quanh bờ ao.

địa chỉ bán vôi nuôi tôm

- Phòng bệnh cho tôm: Định kỳ 2 tuần/lần dùng bột đá vôi (CaCO3) để phòng bệnh cho tôm. Hoặc dùng đá vôi đen/ Dolomite CaMg(CO3) để ổn định môi trường nước cũng như phòng bệnh cho tôm.

Bón vôi để lắng chìm các chất hữu cơ dạng keo: Sau những trận mưa thì nước ao chứa bùn đất, phù sa dồn xuống ao làm cho nước ao trở nên đục, khiến sự chiếu sáng vào nước dưới ao hạn chế. Điều này sẽ kéo theo sự quang hợp của thực vật dưới ao kém, dẫn đến môi trường dưới ao trở nên yếm khí. Để nước ao trở nên trong lại, bà con dùng bột đá vôi (CaCO3) hòa với nước tạt khắp ao.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo:

Hotline: 0904.612.922 (SMS/Zalo/Skype)

Địa chỉ 1: KCN Kiện Khê – Thanh Liêm – Hà Nam

Địa chỉ 2: Bút Sơn – Kim Bảng – Hà Nam

Địa chỉ 3: KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Website :https://davoihanam.vn/

https://khoangsanhanam.vn/

http://soitrangtri.com.vn/

https://soidasanvuon.vn/

https://soidatrangtri.vn/

Email: sales4.davoihanam@gmail.com

youtube:https://www.youtube.com/channel/UCzI-RBiyeWhJ_zIL0DEX57Q

Facebook:https://www.facebook.com/profile.php?id=100078472782068

Fanpage: https://www.facebook.com/Soidatrangtrisanvuon

back to top

0904.618.922