Các tác dụng của vôi bột nông nghiệp đối với cây trồng và đất

Các tác dụng của vôi bột nông nghiệp đối với cây trồng và đất

 
 

Các tác dụng của vôi bột nông nghiệp đối với cây trồng và đất

Để bắt đầu bài viết, chúng ta cùng tìm hiểu vôi bột nông nghiệp là gì?

Vôi bột nông nghiệp là một sản phẩm đước sử dụng phổ biến nhất trong cải thiện độ chua của đất. Chúng làm tăng độ ph trong đất trồng. 

Vôi bột nông nghiệp không chỉ đơn thuần là cung cấp dưỡng chất canxi ( Ca) Magie (Mg) cho cây trồng và còn nhiều tác dụng nữa mà phân hóa học khác không thay thế được. 

 + Vôi ngăn chặn sự suy thoái của đất nâng pH, vôi trừ khử được tác hại của mặn. Vôi làm ức chế sự phát triển của nấm bệnh trong đất. Và vôi phát huy hiệu lực của phân hữu cơ, phân vô cơ và thuốc diệt cỏ... và nhiều tác dụng khác nữa. 

 + Vôi bột nông nghiệp có 4 dạng sản phẩm chính là Canxi oxit CaO, hoặc có thể là Canxi hydroxit  Ca(OH), Hoặc có thể là vôi Canxi cacbonat CaCO3 và cuối cùng là vôi đen Vôi Dolomite  CaMg(CO3)2. Tùy mỗi nơi, mỗi vùng đất mà sử dụng mỗi loại khác nhau tùy vào mục đích sử dụng

kho cung cấp vôi nông nghiệp

Cung cấp vôi bột xử lý đất nhiễm mặt

Vôi nông nghiệp xử lý đất nhiễm phèn

Các tác dụng của vôi nông nghiệp đối với cây trồng và đất

 - Vôi làm giảm mức độ axit của đất. Vôi nông nghiệp giúp làm giảm mức độ axit của đất bằng cách làm cho độ pH trung tính hơn. Để khắc phục vấn đề đất chua vôi có thể được áp dụng cho cây trồng để tăng độ pH bằng cách thêm Canxi, Magie. Vôi hoạt động như một chất trung hòa axit tự nhiên cho đất. Giúp giảm độ chua và hỗ trợ đưa đất trở lại trạng thái pH trung tính.

 - Giảm Mangan (Zn) và Sắt ( Fe) trong đất. Vôi sẽ làm trung hòa hòa giảm bớt các chất này. Từ đó làm giảm độ chua cho đất. Cây trồng sẽ ít bị nhiễm độc hơn và sinh trưởng tốt hơn.

 - Tạo môi trường lý tưởng cho các vi sinh vật. Các vi sinh vật là tác nhân rất tốt tạo nên chất dinh dưỡng và tăng đề kháng cho cây. Đất chua nhiều phèn làm hạn chế sự sinh trưởng và phát triển của những vi sinh vật này. Điều đó dẫn tới cây trồng cũng khó hấp thu được dinh dưỡng. Vôi bột nông nghiệp sẽ giúp giảm chua, hạ phèn từ đó tạo môi trường lý tưởng cho vi sinh vật có lợi phát triển.

 - Cải thiện dinh dưỡng tới bộ rễ của cây trồng. Thời kì cây mầm là thời kì rất quan trọng. Bộ rễ của chúng vẫn còn yếu. Nếu gặp đất chua nhiều phèn thì sẽ không được phát triển tốt làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cây. Cải thiện được vấn đề đất chua thì sẽ cải thiện được vấn đề này. Với rễ cây đã trưởng thành bộ rễ có thể vươn xa hơn để hấp thu chất dinh dưỡng thay vì bị co lại bởi đất chua.

bón vôi cho cây trồng

xử lý đất nhiễm phèn bằng vôi cái tạo đất trồng bằng vôi

 - Cung cấp canxi và magie cho cây trồng.

Vôi nông nghiệp bổ sung một lượng lớn Canxi và Magie quan trọng trong đất. Magie và Canxi là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo sự phát triển của cây khỏe mạnh. Ngoài ra vôi bột nông nghiệp cũng cung cấp lượng lớn dinh dưỡng ổn định, theo thời gian đảm bảo. 

 - Vôi bột nông nghiệp giúp giảm chi phí. So với các phân bón hóa học khác thì vôi bột có chi phí khá rẻ. Chúng cũng có tác dụng rất lâu dài. Bà con sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Hơn nữa cải thiện được đất trồng. Từ đó giúp năng suất cây trồng đạt hiệu quả cao. Và cuối cùng là đem lại nguồn lợi lớn.

 Các tác dụng của vôi bột nông nghiệp cũng có tính tăng cường hệ thống gốc rễ của cây.

Khi đất được cải tạo tốt rễ cây không còn bị co lại do đất chua, phèn. Chúng sẽ phát triển rất mạnh mẽ về mọi hướng. Độ ổn định khi bám đất của rễ tốt hơn. Điều này giúp cây trồng hấp thụ được lượng dưỡng chất nhiều hơn, để nuôi nấng các bộ phận khác của cây.

 - Phát huy hiệu quả của phân bón và cây trồng. Đất chua, nhiều phèn làm ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả của thuốc trừ sâu và phân bón. Để đạt được hiệu quả tốt nhất cho phân bón và thuốc trừ sâu. Cân bằng nồng độ pH và đưa đất về trung tính là biện pháp hiệu quả nhất.

 - Vôi có tác dụng phòng trừ ốc bươu vàng và phân hủy nhanh rơm rạ

tác dụng của vôi đối với nông nghiệp

sử dụng vôi để bón cải tạo đất

Vôi có tác dụng phân hủy nhanh rơm rạ của các vụ trước. Xác thực vật ở vụ trước và cả phòng ngừa xua đuổi ốc bươu vàng. Sau khi thu hoạch xong thì để 5-7 ngày. Sau đó ra tiến hàng rải vôi với liều lượng từ 100- 160kg vôi bột/ 1000m2 đất. Sau khi bón vôi thì cày cước ngâm dầm nước thì mới có thể phân hủy được rơm rạ xác thực vật của vụ trước để lại. Cùng với đó cũng sẽ phòng trự được ốc bưu vàng.

 - Các tác dụng của vôi bột như khử trùng, diệt nấm và phòng trừ nấm bệnh cho cây trồng, dập dịch bệnh tại khu vực cây trông, chống lây lan bệnh từ cây bị bệnh sang cây khỏe mạnh.

 - Vôi khử được tác hại của nhiễm mặn.

Bón vôi nông nghiệp rửa mặn cho đất

Đất nhiễm mặn rời rác do mất dần cấu trúc của đất. Cây trồng vì thế mà không hút được dưỡng chất và nước làm cho cây trồng không phát triển được. Để hạn chế tác hại của nhiễm mặn, những vùng đất bị nhiễm mặn và có phèn nên bón vôi nung: Vôi bột CaO, vôi cục CaO hoặc Vôi Ca(OH)2. bón vôi bằng cách rải đều trên mặt đất ruộng đã được cày, cuốc, xới và ngập nước. Đối với đất liếp cần được cuốc hoặc xới lên trước khi bón vôi. Sau khi rải vôi cần bừa hoặc trộn vôi đều vôi với đất. Ngâm nước 1 đến 2 ngày sau đó rút bỏ nước này đi. Còn đất lên liếp ( Luống) vườn cây ăn trái thì cần tưới một lượng nước ngọt dư thừa để rửa trôi mặn trên liếp 

Phân phối vôi nông nghiệp toàn quốc

nhà máy sản xuất vôi nông nghiệp

Địa chỉ cung cấp vôi bột nông nghiệp trực tiếp từ nhà máy đến bà con

Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam đơn vị nhà máy sản xuất và cung cấp vôi bột, vôi cục nông nghiệp chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp vôi nông nghiệp cho nhiều đại lý, trang trại vùng nông nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam tự hào là nhà cung cấp vôi nông nghiệp chất lượng cao với giá thành ưu đãi nhất.

Mọi Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam

Nhà máy: KCN Kiện Khê - Thanh Liêm- Hà Nam

Tổng kho: Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội

📞 Hotline : 0904.687.922 - 0904.615.922                  

✉ Email : sales3.davoihanam@gmail.com          

🌐 Website : https://davoihanam.vn/

https://khoangsanhanam.vn/                          

http://soitrangtri.com.vn/

http://soidasanvuon.vn/

https://soidatrangtri.vn/

https://khoangsandavoi.vn/

✅ Fanpage : https://www.facebook.com/Davoihanam

youtube : https://www.youtube.com/channel/UCAG4gpROEvcYtJaXarjZB5g

 

back to top

0904.618.922