Bột Dolomite công dụng tuyệt vời đối với cây trồng - Phân phối Dolomite

Bột Dolomite công dụng tuyệt vời đối với cây trồng

 
 

Bột Dolomite công dụng tuyệt vời cho cây trồng được sản xuất tại nhà máy Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam 

Bột Dolomite nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường sử dụng cải tạo đất và bón hỗ trợ cho sự phát triển của cây rau, cây ăn quả...

Những người làm vườn và chủ vườn đều biết rằng hầu hết các loại cây rau, quả mọng và cây ăn quả thích đất kiềm trung tính. Trong đất chua chúng sinh trưởng chậm dễ bị bệnh do khả năng miễn dịch bị suy giảm. Để giải quyết vấn đề chua hóa đất trồng người ta sử dụng bột Dolomite để cải thiện đặc tính, chất lượng của cây trồng.

Mô tả bột Dolomite

bột Dolomite công dụng tuyệt vời đối với cây trồng

phân phối Dolomite

Sản xuất phân phối Dolomite

Dolomite hay bột đá vôi là kết quả của quá trình nghiền đá Dolomite hoặc đá vôi. Sau khi nghiền thu được bột Cacbonat có màu trắng, xám hoặc sữa xám. Khoáng chất này chứa phức hợp Magie - Canxi và các muối axit Cacbonic. Nó chứa vôi sồng, magie cháy, canxi cacbonat, Carbon dioxide và một tỷ lệ nhỏ ( Khoảng 2%) các tạp chất sắt, kẽm, phốt pho, niken, kali, chì, mangan.

Các đặc tính có lợi của một chất là do thành phần của nó. Vôi sống ( vôi) là chất khử oxy tự nhiên trong đất. Giúp rễ cây chắc khỏe. Mắc khén ảnh hưởng đến quá trình quang hợp, nuôi dưỡng khối lượng xanh, tăng năng suất. Các nguyên tố vi lượng còn lại kích thích cây trồng ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng và phát triển.

Bột Dolomite công dụng tuyệt vời

Lý do chính tại sao Dolomite được sử dụng trong vườn và trang trại là sự kiềm hóa của đất. Đồng thời chất khoáng làm cho đất tơi xốp hơn. Ngoài ra Dolomite thuộc loại phân bón tự nhiên thân thiện với môi trường nên rất an toàn cho cây trồng và con người. Dolomite có nhiều ưu điểm và đặc biệt đối với đất trồng và nước ao nuôi. 

Tác động mềm vào đất 

Tác dụng Dolomite tỏng trồng lạc

Dolomite trong trồng cây đậu

Dolomite là chất khử oxy trong đất mềm hơn so với vôi. Có thể sử dụng bón quanh năm vào bất ký thời kỳ nào của đời cây rau trông, hoa quả. Bột không làm cháy rễ và ngọn. Không như vôi sống chỉ nên bón vào mùa thu để không gây hại cho cây.

Khả năng sinh lời

So với tro và vôi ( các chất kiềm hóa đất đã biết) . Bột Dolomite cần số lượng bằng 1/2 so với vôi và tro để đạt được hiệu quả của chúng. Mà giá thành của dolomite lại rẻ hơn của hai loại nguyên liệu trên.

Hiệu quả chống sâu bệnh

Dolomite hoạt động như 1 chất mài mòn phá hủy lớp vỏ bên ngoài của cơ thể côn trùng dẫn đến cái chết của chúng. Vào mùa hè để chống sâu bệnh là cây được thụ phấn bằng bột dolomite để phòng trị. Bột này giúp chống lại các bệnh truyền nhiễm trên đất ( bệnh ghẻ, bệnh nấm bắp cải) và đồng thời kích thích giun đất hoạt động.

Dolomite công dụng tuyệt vời tỏng trồng cây ăn quả

sử dụng Dolomite trong trồng rau màu

Tính linh hoạt

Việc sử dụng Dolomite trong nước trong vườn. Không chỉ làm kiềm hóa đất mà còn làm tăng lượng ion hydro trong chất nền. Nâng cao hàm lượng canxy bổ sung vy lượng  cần thiết cho cây trồng ngay cả trên đất trung tính.

Bột liên kết các hạt nhân phóng xạ, muối của các kim loại nặng, chất độc trong đất. Ngăn không cho các tác chất có hại xâm nhập vào quả. Nó làm giàu magie và canxy cho đất. Do đó đảm bảo sự hình thành đầy đủ của rễ. Quá trình trao đổi chất và quang hợp được đẩy nhanh.

Cải thiện năng suất và ra hoa 

Nhờ sử dụng bột Dolomite nên kéo dài thời gian ra hoa của cây rau, quả. Chúng phát triển các tán lá khỏe mạnh, tươi ngon do chứa lượng lớn magie, góp phần sản xuất chất diệp lục cần thiết cho quá trình quang hợp. Ngoài việc xây dựng khối xanh, Bột dolomite góp phần thành hình và làm chín trái cây. Do đó một lượng lớn Canxi, magie có trong nước ép hoa quả. Quá trình làm chín của trái cây được đẩy nhanh và cải thiện hương vị của chúng. 

Ưu điểm chính của Dolomite là công thức hóa học độc đáo của nó. Chế phẩm chứa phúc hợp magie và canxi trong khi hầu hết thức ăn chỉ chứa canxi. Nó chứa 40% magie và 48% canxi. sự cân bằng này rất tốt cho sự phát triển và tăng trưởng của các nền văn hóa sau khi sử dụng bột Dolomite đúng cách trong 2-3 năm, năng suất trung bình tăng 15-20%

Tính toán số lượng Dolomite cần bón cho đất

Lượng bột dolomit phụ thuộc vào mật độ của đất. Đối với đất nặng, lượng phân bón tăng thêm 20%. Đối với phổi, phổi lỏng lẻo, thể tích giảm 1,5 lần. Đất nặng bón hàng năm, đất nhẹ 3 năm bón một lần.

Khi dolomit được đưa vào đất kín, lượng của nó giảm xuống còn 100 gam trên một vuông đất và để lại trên bề mặt, vì mặt đất được bảo vệ khỏi gió và mưa. Phương pháp này đồng thời khử ẩm đất, phủ lớp phủ và lấp đầy đất bằng magiê và canxi. Lớp bột mì mỏng nhất tạo thành một lớp màng trên bề mặt, ngăn chất lỏng bốc hơi khỏi đất.

sử dụng Dolomite cải tạo đất ruộng

Sử dụng Dolomite cải tại đất đồi

Ứng dụng bột dolomite theo mùa

Thời kỳ tốt nhất để bổ sung dolomite là mùa xuân, khi các luống mở và đóng đang được chuẩn bị để trồng. Để cải thiện chất lượng của đất, bảo vệ đất khỏi nấm, mốc và thối, tốt hơn là nên bón bột vào tháng 4 và tháng 5.

Xử lý nhằm mục đích kiềm hóa được thực hiện 6-10 năm một lần. Bột được rải đều trên mặt đất, san bằng cào, đào lên mặt đất đến độ sâu ít nhất 10 cm, cần đào để đẩy nhanh quá trình hoạt động của dolomit. Nếu không tiến hành, bạn sẽ phải đợi một trận mưa lớn để bột ngấm xuống đất. Nhưng điều này không hợp lý. Nếu trời không mưa, trời có gió, bột nhẹ sẽ nhanh chóng cuốn trôi khỏi vị trí.

Nó được sử dụng để bón phân để các tán lá khỏe mạnh hình thành nhanh hơn ở các loại cây ăn quả, quả mọng và rau, và quả được buộc chặt. Chỉ cần thêm dolomite mỗi tháng một lần hoặc một tháng rưỡi là đủ. Để cải thiện thảm thực vật vào đầu mùa hè, bạn có thể sử dụng một loại dung dịch lỏng ở dạng dung dịch nước yếu. Một phần bột được pha loãng với 10 phần nước.Bón thúc kết quả được sử dụng cho đất trống và đất kín.

Để giảm độ chua của đất, việc sử dụng nó là không thực tế, vì nó bắt đầu phát huy tác dụng có lợi khi nó xâm nhập vào các lớp sâu của đất, được tạo điều kiện cho sự tan chảy của lớp phủ tuyết.

Cái tạo đất bằng dolomite

 

Bón Dolomite cho cây chè

Cung cấp Dolomite cho cây rau tại Tây nguyên

Vào tháng 8-9, sau khi thu hoạch quả, bột còn vương vãi trên đường kính bộ rễ. Đối với cây là 2 mét, đối với bụi cây - 1 mét. Sau đó, đất được nới lỏng cẩn thận. Trung bình một cây lấy 0,5 - 2 kg bột dolomit (500 gam / bụi, 1,5 kg / cây). Bón thúc mỗi năm một lần, có thể bón thêm bột xương. Bột Dolomite được sử dụng trong vườn vào mùa thu để khôi phục khả năng sống của các khu vực bị bỏ quên, cải thiện khả năng sinh sản của chúng, sử dụng phương pháp kiềm hóa phức tạp. Trước khi đào vào mùa thu, đá phốt phát được thêm vào, và vào mùa xuân, bột dolomit.

cung cấp phân phối bột Dolomite

nhà máy sản xuất Dolomite

Phân phối bột Dolomite cho cây trồng

Sản xuất Dolomite cải tạo đất

Địa chỉ nhà máy sản xuất bột Dolomite công dụng chất lượng cao uy tín lâu năm

Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam đơn vị nhà máy sản xuất và phân phối Dolomite hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối nguyên liệu vôi bột, đá vôi, bột dolomite cho nhiều đơn vị trang trại, đại lý lớn nhỏ trên toàn quốc. Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam tự hào là nhà cung cấp Dolomite chất lượng cao với giá thành cạnh tranh nhất.

Mọi Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam

Nhà máy: KCN Kiện Khê - Thanh Liêm- Hà Nam

Tổng kho: Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội

📞 Hotline : 0904.687.922 - 0904.618.922                  

✉ Email : sales3.davoihanam@gmail.com          

🌐 Website : https://davoihanam.vn/

https://khoangsanhanam.vn/                          

http://soitrangtri.com.vn/

http://soidasanvuon.vn/

https://soidatrangtri.vn/

✅ Fanpage : https://www.facebook.com/Davoihanam

youtube : https://www.youtube.com/channel/UCAG4gpROEvcYtJaXarjZB5g

 

back to top

0904.618.922