Bột đá vôi có tan trong nước không? - Khoáng sản Đá vôi Hà Nam

Bột đá vôi có tan trong nước không?

 
 

Bột đá vôi hay bột đá Canxi cacbonat ( CaCO3)

Tính chất hóa học của bột đá vôi

Cacbonat canxi có chung tính chất đặc trưng của các chất cacbonat. 

  1. Tác dụng với axít mạnh, giải phóng điôxít cacbon:
    CaCO3 + 2HCl → CaCl2 + CO2↑ + H2O
  2. Khi bị nung nóng, giải phóng điôxít cacbon (trên 825 °C trong trường hợp của CaCO3), để tạo ôxít canxi, thường được gọi là vôi sống:
    CaCO3 → CaO + CO2

Cacbonat canxi sẽ phản ứng với nước có hòa tan điôxít cacbon để tạo thành bicacbonat canxi tan trong nước.

CaCO3 + CO2 + H2O → Ca(HCO3)2

Phản ứng này quan trọng trong sự ăn mòn núi đá vôi và tạo ra các hang động, gây ra nước cứng.

Chất này được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp xây dựng như đá xây dựng, cẩm thạch hoặc là thành phần cầu thành của xi măng hoặc từ nó sản xuất ra vôi. Trong đá vôi thường có cả Canxi và Magie.

Ứng dụng bột đá vôi:

Cacbonat canxi được sử dụng rộng rãi trong vai trò của chất kéo duỗi trong các loại sơn, cụ thể là trong sơn nhũ tương xỉn trong đó thông thường khoảng 30% khối lượng sơn là đá phấn hay đá hoa.

Cacbonat canxi cũng được sử dụng rộng rãi làm chất độn trong chất dẻo.

Ví dụ điển hình bao gồm khoảng 15 - 20% đá phấn trong ống dẫn nước bằng PVC không hóa dẻo (uPVC), 5 đến 15% đá phấn hay đá hoa tráng stearat trong khung cửa sổ bằng uPVC.

Bột đá trắng siêu mịn là thành phần chủ chốt trong lớp màng vi xốp sử dụng trong tã giấy cho trẻ em và một số màng xây dựng, do các lỗ hổng kết nhân xung quanh các hạt cacbonat canxi trong quá trình sản xuất màng bằng cách kéo giãn lưỡng trục.

Cacbonat canxi cũng được sử dụng rộng rãi trong một loạt các công việc và các chất kết dính tự chế, chất bịt kín và các chất độn trang trí. Các keo dán ngói bằng gốm thường chứa khoảng 70-80%  bột đá vôi.

Các chất độn chống nứt trang trí chứa hàm lượng tương tự của đá hoa hay dolomite. Nó cũng được trộn lẫn với mát tít để lắp các cửa sổ kính biến màu, cũng như chất cản màu để ngăn không cho thủy tinh bị dính vào các ngăn trong lò khi nung các đồ tráng men hay vẽ bằng thuốc màu ở nhiệt độ cao.

Công ty TNHH  Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam chuyên cung câp bột đá vôi dùng trong các ngành:

1/ Bột đá, vôi bột, bột dolomite cho ngành nuôi trồng thủy hải sản, thức ăn chăn nuôi, dùng cho sản xuất bột trét tường

2/ Vôi bột, vôi củ đặc biệt nguyên chất đạt 90% CaO chuyên dùng cho ngành xử lí nước sinh hoạt, nước thải và thủy sản, nông nghiệp phân bón, mía đường, luyện thép

3/ Đá hạt kích cỡ 1-7mm, trắng và đạt 38% Canxi, đóng bao 50kg hoặc bao jumbo dùng trong xây dựng sản xuất gạch terrazzo, mài granito, bàn ghế đá...

4/ Sỏi trang trí đa màu, đa kích cỡ theo yêu cầu khách hàng cho trang trí xây dựng, sân vườn, tiểu cảnh, ao hồ bể cá,...

Sản lượng cung ứng ổn định 10,000-15,000 tấn/ tháng. Giá cả cực kì cạnh tranh. Bán trực tiếp tới từng công ty có nhu cầu mua phục vụ sản xuất.

Quý khách hãy yên tâm với giá thành vì chúng tôi là nhà khai thác và sản xuất lên giá thành cam kết cạnh tranh nhất

Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ với Khoáng sản đá vôi Hà Nam theo số điện thoại 0904.657.922. Để được tư vấn cụ thể và giao hàng tận nơi.

Fapage công ty: Công ty TNHH Khoáng sản Đá vôi Hà Nam

back to top

0904.618.922