Bột đá sản xuất kem đánh răng - Quy trình sản xuất kem đánh răng

Bột đá CaCO3 sản xuất kem đánh răng

 
 

BỘT ĐÁ CACO3 SẢN XUẤT KEM ĐÁNH RĂNG

II. CÔNG THỨC SẢN XUẤT

Kem đánh răng thường được sản xuất dưới dạng bột nhão nhám hoặc dạng gel, có thể kèm theo các thành phần hoạt chất khác nhằm tạo nên đặc trưng cho sản phẩm.

bột đá sản xuất kem đánh răng

Công thức có thể khác nhau, tùy mục đích của nhà sản xuất và pháp luật ở nước sở tại, nhưng về cơ bản, kem đánh răng ngày nay gồm các thành phần trong bảng dưới đây.

Thành phần Tỷ lệ (%) Chức năng
Bột trắng nhão Gel
Dịch lỏng
30 ≈ 80 Các polyol, phổ biến nhất là sorbitol (glycerin cũng được sử dụng) sử dụng như chất giữ ẩm, giúp sản phẩm không bị khô, duy trì kết cấu và mùi vị. Dịch polyol có thể chứa đến 30% nước
Chất độn và chất mài mòn
20-50 15-25 Thành phần sử dụng tùy dạng kem đánh răng:

-Bột trắng nhão: Bột đá CaCO3, NaHCO3, Ca3(PO4)2, Canxi metaphosphat, silica hydrat hóa…

-Gel: silica hydrat hóa dùng để tạo độ bóng và tạo hình

Giúp ma sát, đánh trôi mảng bám khi chải răng

Chất lưu biến
0,5-2 Duy trì đảm bảo yêu cầu sản phẩm:

-Kem phải thoát ra dễ dàng khi nặn nhưng không được “chảy“ quá nhanh

-Khi nặn xong, kem phải “đứt gãy” không được kéo sợi

-Kem phải nằm gọn trên bề mặt lông bàn chảy, không được chìm xuống

Phổ biến: CMC, Carageeenan, xanthan gum, cellulose gum…

Chất tẩy
0,5-2,5 Tạo bọt cho kem khi chải răng, giúp phân tán và lưu giữ kem trong khoang miệng.

Phổ biến: Natri lauryl sulphat (SLS)

TP. Hoạt tính
0,3 Flour được sử dụng nhằm ngăn ngừa sâu răng

Phổ biến: Natri florua, Natri monofluorophosphat, Thiếc florua được lựa chọn tùy theo quy định tại các nước.

Hương liệu
0,5-2 Giúp che dầu mùi vị khó chịu của chất tẩy, tạo cảm giác tươi mát khi đánh răng

Phổ biến: tinh dầu bạc hà, quế…

Tạo độ ngọt
0,2 Tại vị ngọt khi đánh răng

Phổ biến: natri saccharinat

Tạo màu
0,1 Bột nhão: Titan oxyd được dùng tạo màu trắng

Gel: màu thực phẩm

Chất bảo quản
0,2 Duy trì chất lượng sản phẩm sau khi mở nắp

Phổ biến: Natri benzoat, ethyl paraben, methyl paraben

II. QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Quy trình sản xuất đa dạng phụ thuộc loại kem đánh răng và các thành phần hoạt chất bên trong. Quy trình sản xuất cơ bản như sau:

  • Bước 1: Dịch lỏng được chuẩn bị trước tiên: bằng cách hòa tan nước/sorbitol/glycerin vào các thành phần lỏng (phân cực) khác trong công thức.
  • Bước 2: Trộn chất lưu biến với thành phần không chứa nước như glycerin, tinh dầu hương liệu hoặc trộn khô với các loại bột khác, phân tán đồng nhất. (1)
  • Bước 3: Thêm thành phần hoạt tính (flour), chất tạo độ ngọt, chất bảo quản được vào hỗn hợp (1), trộn đồng nhất. (2)
  • Bước 4: Trộn chất độn/chất tạo độ nhám vào nước tạo dạng bùn nhão. Sau đó được thêm vào dịch lỏng, trộn đồng nhất. (3)
  • Bước 5: Trộn (2) vào (3), phân tán đồng nhất. (4)
  • Bước 6: Thêm chất tạo hương vị, tạo màu vào hỗn hợp (4). Trộn đều.
  • Bước 7: Chất tẩy (dạng bột) được thêm vào cuối cùng, trộn với tốc độ chậm nhằm tránh tạo bọt.

NHÀ MÁY SẢN XUẤT BỘT ĐÁ CACO3 SẢN XUẤT KEM ĐÁNH RĂNG

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam có nhà máy sản xuất tại KCN Kiện Khê- Hà Nam. Công ty chúng tôi chuyên sản xuất bột đá CaCO3 siêu mịn D97= 5µm-50µm sản xuất kem đánh răng, sản xuất sơn nước, nhựa, cao su, các ngành công nghiệp...

Để đặt hàng và giao hàng nhanh chóng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline:0904.657.922- 0904.647.922

Email: Sales.khoangsanhanam@gmail.com

Fanpage: Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam

back to top

0904.618.922