Bột đá CaCO3 có công dụng như thế nào trong ngành dược ?

Bột đá CaCO3 có công dụng như thế nào trong ngành dược

 
 

Nếu như các bạn chưa biết thì Bột đá CaCO3 là một trong những phụ gia quan trọng trong ngành dược. Nó là hợp chất bổ sung canxi cho người bị loãng xương; cung cấp canxi cho cơ thể hay được coi là một chất khử chua. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Công dụng của bột đá CaCO3 trong ngành dược

Canxi cacbonat có nhiều chức năng quan trọng trong ngành dược phẩm. Đây là hợp chất sử dụng làm loãng trong các viên thuốc và viên vi nang. Có tác dụng như một chất đệm và hỗ trợ hoà tan trong các viên thuốc; được dùng như chất nền điều chế thuốc chữa răng.

Bot-da-caco3-co-cong-dung-nhu-the-nao-trong-nganh-duoc (2)

Canxi cacbonat có hàm lượng sắt thấp, là điều cần thiết để ngăn ngừa sự biến màu của thành phẩm. Sử dụng như một chất kháng axit và nguồn bổ sung canxi. Canxi cacbonat dùng trong các chất kháng axit cần có độ tinh khiết cao (> 99%). Cả canxi cacbonat nghiền (GCC) và canxi cacbonat kết tủa (PCC); đều có thể được sử dụng mặc dù người ta phải cân nhắc giữa chi phí thấp khi sử dụng GCC và độ tinh khiết cao của sản phẩm PCC.

Ngoài ra nó còn có tác dụng chống axit, hút các hơi thối trong ruột; được sử dụng để chữa thừa axit ở dịch vị, bồi dưỡng canxi cho trẻ em; phụ nữ có thai và cho con bú, phụ trị các bệnh loãng xương; giảm canxi huyết và tăng photpho huyết của những người suy thận.

Bột đá được sử dụng làm tá dược trong sản xuất phấn rôm, thuốc đánh răng

Bột đá CaCO3 có nguồn gốc từ vỏ sò, vỏ hàu có tác dụng bổ sung canxi nhắm ngăn ngừa chống lão hoá xương. Đặc biệt tốt đối với người già, người đang mang thai và trẻ em đang tuổi lớn.

Canxi carbonat được dùng chủ yếu trong tình trạng thiếu canxi do hấp thụ canxi kém của đường ruột; tăng tích tụ trong xương hoặc thiếu hụt canxi trong quá trình mang thai hoặc nuôi con bú. Canxi cacbonat được dùng phòng và điều trị bệnh loãng xương ở người trưởng thành. Kháng acid, bổ sung chất điện giải, dùng làm hồ nước, dùng làm tá dược độn.

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam là nhà sản xuất bột đá CaCO3 chất lượng cao, cung cấp với giá thành hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI HÀ NAM

back to top

0904.618.922