Bón vôi nông nghiệp giải pháp bền vững cho đất phền, đất chua

Bón vôi nông nghiệp giải pháp bền vững

 
 

Bón vôi nông nghiệp giải pháp bền vững cho đất trồng

Vôi không chỉ đơn thuần là phân bón cung cấp dưỡng chất Canxi (Ca) cho cây trồng mà còn nhiều tác dựng nữa mà phân hóa học khác không có được đó là. Ngăn chăn sự suy thoái của đất, khử được tác hại của mặn, phèn. Bón vôi giúp ức chế sự phát triển của nấm bệnh trong đất và phất huy hiệu lực của phân bón hữa cơ, phân bón vô cơ.

Trước khi sử dụng vôi chúng ta nên tìm hiểu rõ tác dụng của từng loại vôi.

 - Bột đá vôi ( CaCO3) được sản xuất bằng phương pháp nghiền mịn đá vôi. Loại vôi này có tác dụng chậm thường từ 2-6 tháng sau khi bón, tùy theo độ mịn của đá. 

 Bán vôi nông nghiệp

cách bón vôi nông nghiệp

Cung cấp vôi nông nghiệp

 - Vôi Nung, vôi sống ( vôi CaO) được sản xuất bằng cách nung đá vôi trong lò nung như sản xuất gạch ở nhiệt độ 900 - 1000 độ C. Loại này có tác dụng mạnh và nhanh nhất. Nhưng dễ gây bỏng khi gặp nước. 

bán vôi nông nghiệp

nhà cung cấp vôi nông nghiệp

 

Vôi cục nông nghiệp

sản xuất vôi nông nghiệp

  Sản xuất vôi nông nghiệp

 - Vôi tôi, Vôi ngậm nước Ca(OH)2. Được tạo ra bằng cách tưới lên vôi nung một lượng nước gần bằng trọng lượng của nó. Lúc đó vôi tả ra thành bột sinh nhiệt ( khoảng 150 độ C) và bốc hơi. Dạng vôi này cũng có tác dụng khá nhanh.

  - Vôi đen, vôi lân Dolomite. Loại vôi này có tác dụng tương tự như bột đá vôi. Nhưng chúng bổ sung thêm hàm lượng Mg rất tốt cho thâm và lá cây trồng.

Tác dụng của việc bón vôi nông nghiệp cho đất mặn, đất nhiễm phèn và đất đồi

+ Vôi cung cấp dưỡng chất Canxi cho cây trồng: Canxi là dưỡng chất trung lượng nên cây trồng cần nhiều Canxi để làm vững chắc vách tế bào. Do đó thiếu canxi cây yếu ớt, dễ đổ ngã, dễ bị sâu bệnh tấn công, trái hay bị nứt. Khi thiếu trầm trọng đọt lá non, biến dạng, quăn queo rồi chết khô. Ngoài ra Canxi còn giúp cây trồng khử độc. Tăng khả năng chống chịu với đk bất lợi của nắng nóng, mặn và phèn.

 

Vôi nông nghiệp tại Tây nguyên

 

Bón vôi nông nghiệp

+ Vôi ngăn chặn sự suy thoái của đất:

Ở đất có phèn đất thâm canh, đất canh tác bón nhiều phân đạm ( Urê) và kali lâu năm. Và nhất là điều kiện thời tiết nắng nóng, và thời gian chuyển vụ gấp từ Đông Xuân qua Hè Thu làm cho đất suy thoái dần. Khi đất bị suy thái, năng suất cây trồng giảm đần theo thời gian canh tác. Khoáng sét trong đất bị phá hủy, đất mất dần cấu trúc, trở nên rời rạc, mềm nhão khi gặp nước và kết dính đóng váng, khi khô. Đất trở nên bí chặt, kém thông thoáng. Nếu để tính trạng suy thoái kéo dài bạc màu, sức sản xuất kém. Năng suất và chất lượng của cây trồng giảm. Lúc đó không thể khôi phục lại sức sống của đấy được.

Cách bón vôi nông nghiệp cho sầu riêng

bón vôi nông nghiệp cho cây ăn quả

+ Vôi khử được tác dụng của mặn:

Mực nước biển do tác động của biến đổi khí hậu. Cùng với lượng nước cung cấp không thường xuyên trong vụ hè thu. Làm cho nước biển thâm nhập sâu vào đất liền làm nhiễm mặn nhiều vùng đất ven phá. Đất nhiễm mặn bị mất dần cấu trúc, rời rạc. Các cây trồng không hút được nước và dưỡng chất. Để hạn chế tác hại của mặn. Những vùng đất mặn, có phèn nên bóng vôi nung ( Vôi sống) để rửa mặn. Phương pháp bón rải đều trên mặt đất ruộng đã được cày xới. Sau khi rải vôi cầm bừa hoặc trục cho vôi bột ngấm đều trong đất. Ngâm nước từ 1-2 ngày sau đó rút bỏ nước.

+ Vôi phát huy hiệc lực của chất hữu cơ, phân vô cơ và thuốc diệt cỏ.

Bán vôi giúp chất hữu cơ phân hủy nhanh hơn làm giảm ngộ độc hữu cơ ở đất lúa. Vôi giúp giữ chất mùn ( từ sự phân hủy của chất hữu cơ) không bị rửa trôi ở đất có nhiều cát, nên đã phát huy vai trò của chất hữu cơ khi được cung cấp vào đất. Ở đất phèn, phân lân bón vào đất chỉ hữu dụng 30%, bón vôi trước khi bón phân lân, nhất là lân super sẽ làm tăng sự hữu dụng của phân lân. bón vôi còn làm tăng sự hấp thụ kali (K) của cây trồng.

Địa chỉ bán vôi nông nghiệp uy tín chất lượng

Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam đơn vị sản xuất và cung cấp vôi bột, vôi cục, vôi nông nghiệp, dolomite hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và cung cấp vôi nông nghiệp cho nhiều đại lý, trang trại nông nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam tự hào là nhà cung cấp vôi nông nghiệp chất lượng cao với giá thành cạnh tranh nhất.

Mọi Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam

Nhà máy: KCN Kiện Khê - Thanh Liêm- Hà Nam

Tổng kho: Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội

📞 Hotline : 0904.687.922 - 0904.618.922                  

✉ Email : sales3.davoihanam@gmail.com          

🌐 Website : https://davoihanam.vn/

https://khoangsanhanam.vn/                          

http://soitrangtri.com.vn/

http://soidasanvuon.vn/

https://soidatrangtri.vn/

✅ Fanpage : https://www.facebook.com/Davoihanam

youtube : https://www.youtube.com/channel/UCAG4gpROEvcYtJaXarjZB5g

 

back to top

0904.618.922